18 doanh nghiệp và tổ chức Pháp tham dự triển lãm Green Biz 2013

17:58 | 19/09/2013 Print
Lần thứ ba liên tiếp tham dự triển lãm Green Biz- Triển lãm về các giải pháp kinh doanh xanh của châu Âu tại Việt Nam, với tư cách là khách mời danh dự của triển lãm, phái đoàn gồm 18 doanh nghiệp và tổ chức hàng đầu của Pháp đã tới tham dự sự kiện.

phap

Các doanh nghiệp và tổ chức của Pháp tham dự Green- Biz 2013. Ảnh: V.Luyện

Tham dự Green Biz 2013, Cơ quan thương mại Pháp tại Việt Nam UBIFRANCE, cùng với các đối tác là Cơ quan Phát triển Pháp AFD và Cơ quan Quản lý Năng lượng và Môi trường ADEME, đã tập hợp các doanh nghiệp xanh, đa quốc gia hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau: công nghệ sinh học, tín chỉ các bon, năng lượng tái tạo, chất lượng không khí, phương tiện giao thông thân thiện với môi trường...

18 doanh nghiệp và tổ chức Pháp tham gia Green Biz 2013 bao gồm: AGUASMART, ALSTOM, APB ENVIRONNEMENT, ARIA TECHNOLOGIES, BC SOLAR, CARBONIUM, COMPAGNIE NATIONALE DU RHÔNE, DASSAULT SYSTEMES, EDF, INERIS, PRIAMA, SCHNEIDER ELECTRIC, SIREA, VALOREM và VINCI. Tất cả các doanh nghiệp này đều mong muốn đồng hành cùng Việt Nam trong công cuộc hỗ trợ phát triển bền vững.

Từ 20 năm nay, lĩnh vực môi trường ở Việt Nam luôn nhận được sự trợ giúp tài chính và kỹ thuật lớn từ phía Pháp, thông qua các công ty Pháp hoạt động tại Việt Nam và qua các kênh hỗ trợ về tài chính (Cơ quan Phát triển Pháp AFD và Tổng cục Kho bạc, v.v.). Hơn 30 dự án trong lĩnh vực nước và lọc nước đã được thực hiện với tổng số tiền 350 triệu euro cùng với đối tác Việt Nam.

Sự có mặt của phái đoàn Pháp tại triển lãm Green - Biz lần này sẽ đem tới nhiều cơ hội gặp gỡ và trao đổi giữa các doanh nghiệp hàng đầu của Pháp và Việt Nam trong lĩnh vực môi trường và cùng nhau kết nối quan hệ đối tác thương mại, công nghiệp và công nghệ bền vững./.

Vũ Luyện

Vũ Luyện

© Thời báo Tài chính Việt Nam