Tập đoàn AIA: Lợi nhuận kinh doanh và giá trị cổ tức tăng mạnh

15:40 | 30/07/2016 Print
Tập đoàn AIA vừa công bố kết quả kinh doanh trước kiểm toán của Tập đoàn 6 tháng đầu năm 2016.

Theo đó, Tập đoàn AIA tăng trưởng kỷ lục về giá trị hợp đồng khai thác mới (VONB) (tính theo tỷ giá cố định), tăng 37% đạt hơn 1,26 tỷ USD. Phí bảo hiểm mới quy năm (ANP) đạt hơn 2,35 tỷ USD, tăng 31%.

Lợi nhuận kinh doanh của Tập đoàn cũng tăng mạnh. Lợi nhuận hoạt động trên giá trị nội tại tăng 28% lên mức hơn 2,89 tỷ USD. Lợi nhuận kinh doanh sau thuế (OPAT) tăng 14% lên mức hơn 1,95 tỷ USD. Tỷ suất lợi nhuận trên cổ phiếu tăng 14% lên mức 16,34 cent USD/1 cổ phiếu...

Ông Wayne Besant, Tổng giám đốc AIA Việt Nam cho biết: Kết quả nổi bật này đã chứng minh hiệu quả trong chiến lược kinh doanh của AIA trong khu vực cũng như ở từng thị trường và cho thấy triển vọng tích cực của ngành bảo hiểm tại châu Á- Thái Bình Dương. Năm nay, AIA Việt Nam tiếp tục có những đóng góp lớn cho thành quả chung của Tập đoàn với sự phát triển mạnh mẽ ở thị trường Việt Nam và việc thực hiện thành công chiến lược của Tập đoàn, với trọng tâm trong việc phát triển hệ thống đại lý và các đối tác ngân hàng.

Được thành lập vào năm 2000 với mục tiêu bảo vệ sự phồn thịnh và an toàn tài chính cho người dân Việt Nam, AIA Việt Nam hiện đang là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu trên thị trường và là thương hiệu được khách hàng và công chúng tin cậy. AIA Việt Nam đang phục vụ cho khách hàng của hơn 520 nghìn hợp đồng trên khắp cả nước và đã chi trả hơn 2.000 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho hơn 300.000 trường hợp./.

H.C

H.C

© Thời báo Tài chính Việt Nam