TPBank vượt kế hoạch lợi nhuận, giảm mạnh nợ xấu

13:28 | 11/12/2013 Print
Ngày 10/12, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã tổ chức lễ ra mắt nhận diện thương hiệu mới và lễ đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích xuất sắc trong công tác tái cơ cấu.

TPBank

TPBank đón nhận bằng khen của Chính phủ. Ảnh: H.Q

Kể từ tháng 7/2012 sau khi phương án tái cơ cấu TPBank được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận đến nay, TPBank đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Vốn điều lệ của TPBank tăng từ 3.000 tỷ lên 5.550 tỷ đồng. TPBank đặt mục tiêu đạt trên 316 tỷ đồng lợi nhuận trong năm 2013, tuy nhiên tính tới thời điểm hiện tại đã đạt trên 350 tỷ đồng, vượt kế hoạch đề ra.

Đặc biệt, huy động trong dân cư tăng 2 lần, tăng trưởng tín dụng gấp đôi, nợ xấu giảm từ 6,4% xuống 2,7%. Số lượng khách hàng của TPBank tăng hơn 3 lần, 500 nhân sự chất lượng cao được tuyển mới, hệ thống mạng lưới ngân hàng khang trang, chuyên nghiệp hơn.

Với những nỗ lực trong quá trình tái cơ cấu, TPBank vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Bên cạnh đó TPBank cũng ra mắt nhận diện thương hiệu mới.

Bộ nhận diện thương hiệu mới của TPBank với biểu tượng có dạng hình tam giác. Về tên gọi TienPhongBank được giữ nguyên nhưng tên giao dịch TienphongBank được rút gọn thành TPBank. “Vì chúng tôi hiểu bạn” là tuyên ngôn thương hiệu của TPBank. Tên thương hiệu TPBank được thể hiện bằng màu tím để tìm tới sự khác biệt với các nhận diện thương hiệu khác.

Phát biểu tại lễ trao tặng Bằng khen, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình khẳng định: Nhận diện thương hiệu mới của TPBank mở ra một trang sử mới cho hoạt động của TPBank. TPBank được thành lập năm 2008 đúng vào thời kỳ kinh tế khó khăn do tác động khủng hoảng kinh tế toàn cầu, các ngân hàng ở Việt Nam nói chung cũng như TPBank nói riêng chịu tác động to lớn. Tuy nhiên sau hơn 1 năm thực hiện đề án tái cấu trúc, với sự nỗ lực của tập thể cổ đông, cũng như ban điều hành, cán bộ, nhân viên…đến nay có thể khẳng định TPBank đã tiến hành quá trình tái cấu trúc thành công và được Ngân hàng Nhà nước thông qua, hoạt động của ngân hàng không những đã đi vào ổn định mà còn khẳng định được vai trò của mình trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Tại buổi lễ, Chủ tịch HĐQT TPBank, ông Đỗ Minh Phú cũng cho biết, mục tiêu của TPBank tới năm 2017 sẽ trở thành một trong 20 ngân hàng hàng đầu Việt Nam với hàng triệu khách hàng, 5.000 nhân viên và trên 1.000 tỷ đồng lợi nhuận./.

Hồng Quyên

Hồng Quyên

© Thời báo Tài chính Việt Nam