IATA trao chứng nhận an toàn vận hành quốc tế cho Vietjet

22:20 | 17/08/2015 Print
Chỉ 16% số hãng hàng không trên toàn thế giới đạt được chứng chỉ quan trọng này và Vietjet đã vinh dự đạt chứng nhận IOSA chỉ sau hơn 3 năm hoạt động. Đây là những sự kiện đánh dấu bước phát triển mới của hãng hàng không Vietjet.

Tại Hội nghị Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2015 và Triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2015 tại Tp.HCM, Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) đã trao Chứng nhận An toàn Vận hành IOSA (IATA Operational Safety Audit) cho hãng hàng không Vietjet.

Cũng tại Hội nghị này, Vietjet vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ về những thành tích đóng góp cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước trong thời gian qua.

Đây là những sự kiện đánh dấu bước phát triển mới của hãng hàng không Vietjet. Chứng nhận IOSA xác nhận mức độ cam kết cao nhất của một hãng hàng không nhằm đảm bảo an toàn khai thác dựa trên bộ tiêu chuẩn của IATA. Trước đó, hệ số độ tin cậy kỹ thuật của hãng đã được ghi nhận đạt tới 99,49%.

Vietjet đón nhận IOSA

Đại diện IATA trao chứng chỉ IOSA cho lãnh đạo Vietjet

Tại buổi lễ, ông Blair Cowles, Giám đốc an toàn và khai thác bay của IATA khu vực Châu Á-Thái Bình Dương cho biết: “Chứng chỉ IOSA là hệ thống thẩm định được công nhận toàn cầu nhằm đánh giá hệ thống quản lý và kiểm soát vận hành của một hãng hàng không. Chứng nhận IOSA đòi hỏi một loạt các công tác chuẩn bị cùng với sự cam kết mạnh mẽ của đội ngũ nhân sự, thời gian và nguồn lực của hãng.”

“Chứng nhận IOSA cho thấy đảm bảo an toàn bay là mục tiêu hàng đầu mà Vietjet luôn chú trọng trong bối cảnh ngành hàng không trên thế giới và khu vực phát triển ngày càng nhanh về qui mô đội tầu bay, mạng đường bay, với số lượng hành khách và lượng hàng hóa vận chuyển tăng liên tục qua từng năm. Với việc chú trọng, đẩy mạnh đầu tư cho công tác an ninh, an toàn Vietjet mong muốn đem tới cho hành khách những chuyến bay an toàn, thoải mái, vui vẻ và thân thiện”, ông Lưu Đức Khánh, Giám đốc điều hành Vietjet chia sẻ tại sự kiện.

Qua 6 tháng đầu năm 2015, Vietjet đã đạt được những kết quả khả quan: tăng trưởng 205% so với cùng kỳ năm 2014, với doanh thu trên 5.700 tỉ đồng, lợi nhuận đạt kế hoạch đề ra, hệ số sử dụng ghế xấp xỉ 90%, vận chuyển trên 4 triệu lượt khách, với 25.788 chuyến bay an toàn, tỷ lệ đúng giờ đạt 83%, Vietjet đóng góp 70% vào tăng trưởng vận chuyển hàng không nội địa so với cùng kỳ năm ngoái./.

D.T

D.T

© Thời báo Tài chính Việt Nam