Ủy ban Chứng khoán Nhà nước hợp tác với Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản

16:46 | 06/06/2014 Print
Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) Vũ Bằng vừa có buổi tiếp xã giao với ông Ryutaro Hatanaka, Chủ tịch Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA).

ubck

Chủ tịch UBCKNN Vũ Bằng (thứ 4, từ phải sang) và Chủ tịch FSA Ryutaro Hatanaka (thứ 5, từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: UBCKNN

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBCKNN Vũ Bằng trân trọng gửi lời cảm ơn tới ông Ryutaro Hatanaka và FSA đã có những hỗ trợ hiệu quả cho UBCKNN trong quá trình xây dựng và phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam.

Ông Vũ Bằng bày tỏ mong muốn FSA sẽ hỗ trợ đào tạo, nâng cao năng lực quản lý và giám sát thị trường cho các cán bộ của UBCKNN. Chủ tịch Vũ Bằng cho biết, Chính phủ Việt Nam quyết tâm thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế (bao gồm tái cơ cấu đầu tư, ngân hàng, doanh nghiệp Nhà nước) và đã đạt được những chuyển biến, kết quả tích cực, góp phần tăng trưởng và nâng cao sức cạnh tranh cho nền kinh tế. Việc tái cấu trúc thị trường chứng khoán Việt Nam cũng nằm trong quyết tâm của Chính phủ, trong đó, đề án sáp nhập 2 Sở GDCK và xây dựng thị trường chứng khoán phái sinh sẽ tăng cường tính hiệu quả và thu hút hơn nữa đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Chủ tịch FSA Ryutaro Hatanaka khẳng định sẽ tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ UBCKNN trong việc hợp tác trao đổi chuyên môn, kinh nghiệm, phối hợp nghiên cứu và đưa ra các giải pháp hỗ trợ cho các DN, nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam...

Ông Hatanaka Ryutaro bày tỏ sự ủng hộ các quyết định, các giải pháp mang tính hòa bình, tôn trọng luật pháp quốc tế của Chính phủ Việt Nam để giải quyết xung đột trên Biển Đông. Đồng thời, Chính phủ Nhật Bản và các DN Nhật Bản tin tưởng vào tuyên bố và các giải pháp kịp thời của Chính phủ Việt Nam trong việc xử lý tổn thất đối với các DN nước ngoài đang hoạt động tại các tỉnh miền Trung và Nam Bộ. Ông Hatanaka Ryutaro mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ từ phía Chính phủ và Bộ Tài chính Việt Nam đối với các DN Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam.

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo 2 cơ quan cam kết tăng cường hợp tác hơn nữa về các nội dung hai bên đã thỏa thuận, hoàn thiện thể chế thị trường nhằm tạo mọi điều kiện kinh doanh cho DN hai nước, góp phần hội nhập sâu rộng với công đồng kinh doanh quốc tế./.

Hồng Quyên

Hồng Quyên

© Thời báo Tài chính Việt Nam