Phú Yên: Gần 2.000 người nộp thuế đã sử dụng hóa đơn điện tử

16:13 | 30/07/2021 Print
Thông tin từ Cục Thuế Phú Yên cho hay, đến nay, trên địa bàn đã có 1.968 đơn vị sử dụng hóa đơn điện tử, chiếm 59% số đơn vị sử dụng hóa đơn.

hóa-đơn-điện-từ

Hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí vận chuyển bảo quản hóa đơn. Ảnh: TL

Để các tổ chức, cá nhân nắm bắt những lợi ích của hóa đơn điện tử (HĐĐT), Cục Thuế Phú Yên đã tăng cường tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế (NNT) đăng ký sử dụng HĐĐT; đồng thời phối hợp với các đơn vị cung cấp dịch vụ HĐĐT thực hiện chương trình hỗ trợ, hướng dẫn cho từng doanh nghiệp (DN) sử dụng HĐĐT. Nhờ được chú trọng triển khai, đến nay, trên địa bàn đã có 1.968 đơn vị người nộp thuế sử dụng HĐĐT, chiếm 59% số đơn vị sử dụng hóa đơn.

Theo quy định của Luật Quản lý thuế, đến 1/7/2022, tất cả DN có sử dụng hóa đơn bắt buộc phải chuyển sang sử dụng HĐĐT. Vì vậy, từ nay đến hết ngày 30/6/2022, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ DN thực hiện chuyển đổi sang sử dụng HĐĐT.

Đại diện Cục Thuế Phú Yên cho rằng, khi chuyển sang sử dụng HĐĐT sẽ giúp DN tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí vận chuyển bảo quản hóa đơn, giảm thiểu các thủ tục hành chính, an toàn, bảo mật..., là những tiện ích mà HĐĐT mang lại cho người dân và DN.

Việc sớm chuyển sang sử dụng HĐĐT giúp các DN làm quen dần với việc sử dụng loại hình hóa đơn này, đồng thời tránh những rủi ro khi triển khai áp dụng HĐĐT đồng loạt./.

Văn Tuấn

Văn Tuấn

© Thời báo Tài chính Việt Nam