Đồng Nai: 98 doanh nghiệp nợ thuế hơn 542 tỷ đồng

20:45 | 27/07/2021 Print
Cục Thuế Đồng Nai vừa công bố danh sách doanh nghiệp nợ thuế chây ỳ trên địa bàn tính đến thời điểm 30/6/2021. Theo danh sách này, có 98 doanh nghiệp nợ thuế với tổng số tiền 542 tỷ đồng, trong đó 21 doanh nghiệp nước ngoài nợ 142,3 tỷ đồng.

thue dong nai

Doanh nghiệp tìm hiểu thông tin khai thuế tại Cục Thuế Đồng Nai. Ảnh Đỗ Doãn

Đứng đầu danh sách nợ bị Cục Thuế Đồng Nai “bêu” tên đợt này là Công ty TNHH MTV Nhà máy sản xuất cồn Tùng Lâm có địa chỉ tại đường 3, tổ 3, ấp 4, xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc nợ 87,5 tỷ đồng. Với mức nợ này, doanh nghiệp (DN) hiện đã bị cơ quan thuế tiến hành biện pháp cưỡng chế là phong tỏa tài khoản để thu hồi nợ về cho ngân sách.

Kế đến là Công ty CP Tập đoàn Tân Mai. Công ty này có trụ sở tại đường số 11, Khu công nghiệp Biên Hòa 1, phường An Bình, thành phố Biên Hoà, nợ thuế 35,9 tỷ đồng, hiện đã bị cơ quan thuế tiến hành biện pháp cưỡng chế nợ thuế là ngăn chặn việc sử dụng hóa đơn.

Một DN khác là Công ty CP Du lịch Giang Điền có trụ sở tại địa chỉ 104/4, ấp Hòa Bình, xã Giang Điền, huyện Trảng Bom. Với mức nợ 29,3 tỷ đồng, Công ty CP Du lịch Giang Điền cũng bị cơ quan thuế tiến hành biện pháp cưỡng chế là ngăn chăn việc sử dụng hóa đơn.

Ngoài ra, Công ty CP Sản xuất và Đầu tư Hoàng Gia có trụ sở tại đường số 8, Khu công nghiệp Nhơn Trạch II - Nhơn Phú, thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, với mức nợ 26,7 tỷ đồng đã bị cơ quan thuế tiến hành phong tỏa tài khoản tại các ngân hàng thương mại.

Đáng chú ý là Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Hoàng Nam Anh có trụ sở tại địa chỉ D04, khu Quy hoạch dân cư, ấp Đồng Nai, phường Hóa An, thành phố Biên Hoà. Với mức nợ thuế 22,2 tỷ đồng, công ty đã bị cơ quan hải quan dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu cho đến khi trả hết được số thuế nợ trên.

Thống kê tiếp danh sách nợ cho thấy, nợ từ 10 tỷ đồng đến dưới 20 tỷ đồng có 4 DN; nợ từ 1 tỷ đồng đến dưới 10 tỷ đồng có 26 DN…

Đối với nhóm DN nước ngoài, có 21 DN với tổng nợ 142,3 tỷ đồng. Trong đó, 3 DN nợ thuế trên 10 tỷ đồng gồm: Công ty TNHH Khu đô thị Phú Hội có địa chỉ tại Lô X1, đường D3, khu dân cư Long Tân, xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, nợ 85,3 tỷ đồng, hiện đã bị cơ quan thuế cưỡng chế hóa đơn; Công ty TNHH P & F VINA và chi nhánh đều đặt trụ sở tại huyện Long Thành nợ 24,3 tỷ đồng, hiện cũng đều bị cơ quan thuế cưỡng chế hóa đơn.

Được biết, tổng số nợ thuế nội địa trên địa bàn Đồng Nai sau 6 tháng đầu năm đã tăng 350 triệu đồng, lên 2.297 tỷ đồng, dù các cơ quan thuế đã thực hiện nhiều biện pháp đôn đốc thu nợ thuế, cưỡng chế nợ thuế và thu được 407,3 tỷ đồng, trong đó thu bằng biện pháp quản lý nợ 388 tỷ đồng và bằng biện pháp cưỡng chế nợ thuế 19,3 tỷ đồng./.

Đỗ Doãn

Đỗ Doãn

© Thời báo Tài chính Việt Nam