Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ quyết toán thuế từ tháng 3 đến hết tháng 5/2021

11:15 | 09/03/2021 Print
Chương trình được diễn từ ngày 1/3/2021 đến hết ngày 31/5/2021 tại bộ phận “một cửa” của Văn phòng Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế và các chi cục thuế trực thuộc. Mọi thắc mắc cần cơ quan thuế hỗ trợ sẽ được giải đáp trực tuyến và cả trực tiếp.

cục thuế thừa thiên huế

Cán bộ Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế hướng dẫn người nộp thuế thực hiện thủ tục hành chính về thuế. Ảnh: Hương Thảo.

Thực hiện đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế trong quá trình thực hiện nghĩa vụ thuế, Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức “Chương trình hỗ trợ quyết toán thuế năm 2020”.

Thực hiện chương trình này, Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ hỗ trợ tất cả những vấn đề liên quan đến công tác quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) và thuế thu nhập cá nhân (TNCN). Tất cả những vướng mắc, hỏi đáp của người nộp thuế về công tác quyết toán thuế năm 2020 sẽ được cơ quan thuế tiếp nhận, giải đáp.

Bà Âu Thị Nguyệt Liên - Trưởng Phòng Tuyên truyền Hỗ trợ người nộp thuế (Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, chương trình được diễn ra từ ngày 1/3/2021 đến hết ngày 31/5/2021.

“Trong thời gian này, cơ quan thuế sẽ hướng dẫn, giải đáp mọi vướng mắc của người nộp thuế về nội dung quyết toán bằng nhiều hình thức như: Qua điện thoại, email và tư vấn tại cơ quan thuế. Người nộp thuế có thể tìm hiểu thêm về nội dung chính về quyết toán TNCN, TNDN năm 2020 qua tin bài, video ngắn, phóng sự trên trang thông tin điện tử, trang mạng xã hội zalo, facebook của Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế” - bà Liên cho hay.

Cũng theo cán bộ Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế, trong đợt cao điểm này, người nộp thuế sẽ được cơ quan thuế hỗ trợ thực hiện đúng quy định pháp luật về quyết toán, trình tự thủ tục, hồ sơ khai quyết toán và nơi nộp hồ sơ. Đây là chương trình hành động thường niên của Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế và được triển khai trên phạm vi toàn tỉnh.

Riêng tại Văn phòng của cục thuế, để tạo thuận lợi cho người nộp thuế có thể tra cứu, gửi tài liệu…, cục thuế đã bố trí 4 bộ máy tính, nhân lực tại bộ phận “một cửa” để hỗ trợ cho cá nhân trực tiếp quyết toán thuế, không để người nộp thuế phải chờ đợi quá lâu và phải đi lại nhiều lần mới nộp được hồ sơ.

Để tránh tình trạng tập trung dồn vào những ngày cuối cùng của kỳ quyết toán gây ách tắc, nghẽn mạng, Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế đã cài đặt phần mềm ứng dụng tiếp nhận tờ khai quyết toán thuế TNCN đối với cá nhân có tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan thuế.

Riêng cá nhân trực tiếp khai, quyết toán với cơ quan thuế được kéo dài thời hạn nộp hồ sơ quyết toán một tháng so với quy định cũ, chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng 4/2021 kể từ ngày kết thúc năm dương lịch./.

Hương Thảo - Nhật Minh

Hương Thảo - Nhật Minh

© Thời báo Tài chính Việt Nam