Cách tra cứu mã số thuế thu nhập cá nhân đơn giản nhất

17:36 | 08/03/2021 Print
Mã số thuế thu nhập cá nhân là dãy số gồm 10 chữ số, nên không phải ai cũng có thể nhớ mã số thuế của mình. Trong trường hợp này, người nộp thuế phải làm thế nào để có thể tra cứu ngay mã số thuế?

tổng cục thuế

Muốn tra cứu mã số thuế thu nhập cá nhân, người nộp thuế truy cập vào trang web của Tổng cục Thuế và khai các thông tin theo hướng dẫn (như hình). Ảnh: Nhật Minh.

Với các phương tiện điện tử có kết nối mạng Internet, người nộp thuế truy cập vào trang điện tử sau để tìm kiếm thông tin về mã số thuế cá nhân:

Cách 1, truy cập vào trang điện tử của cơ quan thuế theo đường dẫn: http://www.gdt.gov.vn, và chọn thư mục tra cứu thông tin người nộp thuế.

Cách 2, truy cập vào hệ thống hệ thống thuế điện tử theo đường dẫn, https://thuedientu.gdt.gov.vn, chọn chức năng cá nhân bên tay phải màn hình để tra cứu thông tin về mã số thuế cá nhân.

Nhập các thông tin về số chứng minh nhân dân, hoặc căn cước công dân theo thông tin đã đăng ký khi đề nghị cấp mã số thuế, hoặc thông tin đã được cập nhật thay đổi với cơ quan thuế và mã kiểm tra rồi chọn tra cứu để hệ thống trả kết quả.

Trường hợp các thông tin của cá nhân trong hệ thống quản lý dữ liệu của cơ quan thuế đã cũ, hoặc chưa đúng, cá nhân phải thực hiện thủ tục thay đổi thông tin đăng ký thuế với cơ quan quản lý thuế theo Tờ khai điều chỉnh, bổ sung thông tin đăng ký thuế mẫu 08-MST, bản sao thẻ căn cước công dân, hoặc bản sao giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực đối với cá nhân là người có quốc tịch Việt Nam.

Bản sao hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân là người có quốc tịch nước ngoài và người có quốc tịch Việt Nam sinh sống tại nước ngoài nếu thông tin trên các giấy tờ này có thay đổi.

Căn cứ thông tin đăng ký thay đổi của người nộp thuế, cơ quan thuế sẽ điều chỉnh, cập nhật thông tin theo quy định./.

Nhật Minh

Nhật Minh

© Thời báo Tài chính Việt Nam