Jetstar Pacific khai trương 2 đường bay mới đến Phú Quốc và Nha Trang

22:29 | 15/12/2013 Print
Ngày 15/12/2013, hai chiếc Airbus A320 của Hãng hàng không Jetstar Pacific chính thức cất cánh từ Tp.Hồ Chí Minh đi Nha Trang (sân bay Cam Ranh) và Phú Quốc. Bắt đầu cho kế hoạch cung cấp dịch vụ hàng không giá rẻ của Hãng kết nối với 2 khu du lịch biển nổi tiếng Việt Nam.

Với hai đường bay mới này, trong giai đoạn đầu, Jetstar Pacific khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày trên mỗi đường bay. Lịch bay được bố trí vào buổi trưa và đầu giờ chiều để phù hợp với thời gian của khách du lịch. Cụ thể, từ 16/12, các chuyến bay từ Tp.Hồ Chí Minh đi Nha Trang cất cánh vào lúc 11h35 phút, đi Phú Quốc vào lúc 12/25 phút. Chiều ngược lại về Tp.Hồ Chí Minh xuất phát tại sân bay Cam Ranh lúc 13/05 phút, và tại sân bay Phú Quốc lúc 13h50.

Ông Lê Hồng Hà – Tổng giám đốc Jetstar Pacific cho biết, đã có gần 9.000 hành khách mua được vé máy bay giá rẻ. Hàng nghìn hành khách khác cũng tiết kiệm được đáng kể chi phí đi lại du lịch, thăm thân trên 2 đường bay giữa Tp.Hồ Chí Minh và Phú Quốc, Nha Trang.

jestar pacific phu quoc - nha trang

Cắt băng khai trương 2 đường bay tới Phúc Quốc và Nha Trang.

Trên chuyến bay khai trương, 2 nhóm khách mua vé rẻ đầu tiên chương trình “Miễn phí cho người cùng bay”, giá chỉ 470 nghìn đồng/2 người được Jetstar Pacific tặng mỗi người một phần quà, trị giá 2 triệu đồng bằng phiếu thanh toán để mua vé máy bay lần sau.

“Đây là bước khởi đầu cho chiến lược phát triển mạng đường bay nội địa, quốc tế của Jetstar Pacific trong thời gian tới. Hiện Hãng có kế hoạch tăng đội bay lên 10 chiếc Airbus A320 trong năm 2014 ” – Ông Lê Hồng Hà nói.

Bắt đầu từ tháng 1/2014, Jetstar Pacific sẽ lần lượt tiếp nhận thêm 5 máy bay Airbus A320. Đồng thời, các đường bay mới sẽ được mở. Trong đó, có các đường bay nội địa giữa Hà Nội - Phú Quốc, Hà Nội - Đà Lạt, Hà Nội - Cần Thơ và các đường bay quốc tế giữa Hà Nội - Băng Cốc (Thái Lan), Hà Nội - Hồng Kông, Tp.Hồ Chí Minh – Singapore và Tp.Hồ Chí Minh - Băng Cốc.

Đại diện Jetstar Pacificcũng cho biết, từ đầu năm 2013 đến nay, Jetstar Pacificđã phục vụ khoảng 2,2 triệu lượt hành khách. Trong năm 2014, Jetstar Pacific đặt kế hoạch sẽ chuyên chở khoảng 3 triệu lượt khách./.

Jetstar Pacific là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên tại Việt Nam. Hiện đang có các cổ đông chính gồm Vietnam Airlines với 66,93% cổ phần, và Hãng hàng không quốc gia Úc – Tập đoàn Qantas chiếm 30%. Đến nay, Jetstar Pacific đã vận chuyển gần 10 triệu lượt hành khách.

Tin, ảnh: Mai An

Tin, ảnh: Mai An

© Thời báo Tài chính Việt Nam