Giá dầu thế giới tăng phiên 26/5 khi lượng dầu dự trữ của Mỹ giảm

09:53 | 27/05/2021 Print
Trong phiên giao dịch ngày 26/5, giá dầu thế giới tăng khi lượng dầu dự trữ của Mỹ giảm đã củng cố những đồn đoán về sự phục hồi nhu cầu dầu trước thềm mùa Hè cao điểm.

Một cơ sở khai thác dầu của Iran.

Một cơ sở khai thác dầu của Iran.

Khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 16 xu Mỹ, hay 0,3%, lên 68,87 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 14 xu Mỹ, hay 0,2% và đóng phiên ở mức 66,21 USD/thùng.

Cả hai loại dầu trên đều thu hẹp đà giảm trước đó sau khi số liệu từ Chính phủ Mỹ cho thấy lượng dầu dự trữ của nước này tại mỏ Cushing, Oklahoma, trong tuần trước đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3/2020, khi các nhà máy lọc dầu tăng cường hiệu suất sử dụng lên các mức như thời kỳ trước đại dịch.

Trong khi đó, lượng xăng được cung cấp, một chỉ báo cho nhu cầu nhiên liệu, đã tăng 9,5 triệu thùng, và nhu cầu đối với các sản phẩm chưng cất cũng cao. Lượng xăng tiêu thụ ở Mỹ thường tăng lên từ khoảng dịp Memorial Day (31/5 năm nay), khi người dân bắt đầu đi lại nhiều. Giá dầu cũng được hỗ trợ khi các lệnh hạn chế liên quan đến dịch COVID-19 đang dần được dỡ bỏ.

Tuy nhiên, thị trường đang theo sát những diễn biến trong các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Iran và Mỹ, yếu tố có thể dẫn đến việc các lệnh trừng phạt đối với ngành năng lượng Iran được dỡ bỏ và tăng thêm nguồn cung dầu từ nước này ra thị trường.

Người phát ngân cho Chính phủ Iran Ali Rabiei đã bày tỏ lạc quan rằng Tehran có thể sớm đạt được thỏa thuận, dù quan chức đàm phán hàng đầu của nước này cho biết vẫn còn nhiều vấn đề lớn chưa được tháo gỡ.

Giới phân tích cho biết nguồn cung từ Iran có thể bổ sung thêm khoảng 1-2 triệu thùng/ngày vào thị trường dầu nếu các bên đi đến một thỏa thuận.

Theo TTXVN

Theo TTXVN

© Thời báo Tài chính Việt Nam