Từ tháng 5/2015: Bắc Ninh chỉ chấp nhận hồ sơ kê khai thuế điện tử

14:18 | 08/05/2015 Print
Nhằm thực hiện đúng quy định của Luật Quản lý thuế và Nghị quyết số 19/NQ-CP, thúc đẩy việc kê khai nộp thuế điện tử, Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh vừa có thông báo, từ đầu tháng 5/2015 trở đi, chỉ chấp nhận hồ sơ kê khai thuế điện tử và không chấp nhận hồ sơ kê khai bản giấy.

thuế điện tử

Ảnh minh họa

Theo Cục Thuế Bắc Ninh, hiện nay toàn tỉnh đã có cơ sở hạ tầng về công nghệ thông tin đủ điều kiện để thực hiện việc khai thuế điện tử (KTĐT) và nộp thuế điện tử (NTĐT) cho các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn.

Do vậy, Cục Thuế Bắc Ninh yêu cầu các DN trên địa bàn phải thực hiện việc KTĐT và NTĐT.

Đối với các DN đang hoạt động nhưng đến nay chưa thực hiện KTĐT, Cục thuế Bắc Ninh yêu cầu khẩn trương đăng ký để thực hiện nộp hồ sơ khai thuế bằng phương tiện điện tử (qua mạng internet).

Kể từ ngày 1/5/2015, cơ quan thuế chỉ chấp nhận hồ sơ kê khai thuế qua mạng internet của doanh nghiệp (không chấp nhận hồ sơ kê khai giấy).

Đối với các DN đã thực hiện KTĐT và đang có tài khoản mở tại một trong các ngân hàng thương mại (BIDV, VCB, MB, Vietinbank, Agribank), Cục Thuế Bắc Ninh yêu cầu hoàn thành ngay các thủ tục đăng ký NTĐT.

Đối với các DN đã thực hiện KTĐT nhưng chưa có tài khoản tại các ngân hàng nêu trên, Cục Thuế Bắc Ninh đề nghị khẩn trương mở tài khoản và thực hiện các thủ tục để đăng ký NTĐT, từ tháng 5/2015.

Cục Thuế Bắc Ninh cho biết, DN sẽ được hướng dẫn thủ tục đăng ký KTĐT, NTĐT, hỗ trợ giải đáp các vướng mắc tại bộ phận một cửa của cục thuế hoặc chi cục thuế các huyện, thị xã, thành phố hoặc liên hệ với các đầu mối tại cơ quan thuế và các ngân hàng.

Được biết, đến nay đã có 6.092 DN trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh thực hiện việc KTĐT (chiếm tỷ lệ 95% số DN đang hoạt động). Tuy nhiên tỷ lệ doanh nghiệp NTĐT còn ở mức thấp, đến hết tháng 3/2015, mới có 1.124 DN đăng ký NTĐT (chiếm tỷ lệ 17%)./.

Trung Kiên

Trung Kiên

© Thời báo Tài chính Việt Nam