Hà Nội: 8 dự án chưa làm thủ tục giãn nộp tiền sử dụng đất

11:08 | 19/08/2013 Print
Các dự án này, thuộc đối tượng gia hạn nộp tiền sử dụng đất (SDĐ), vừa được Cục Thuế TP. Hà Nội thông báo và đề nghị các chủ dự án tiếp tục lập và gửi hồ sơ đề nghị gia hạn cho cơ quan thuế.

Theo đó, đến 31/7/2013, Cục thuế Hà Nội nhận được 49 dự án nộp hồ sơ đề nghị gia hạn nộp tiền SDĐ của các dự án. Có 08 dự án thuộc đối tượng gia hạn nhưng chưa lập hồ sơ gửi cơ quan thuế. Cục thuế xin lưu ý một số điểm như sau:

Các chủ đầu tư dự án đã được Nhà nước giao đất nhưng chưa hoàn thành nghĩa vụ về nộp tiền sử dụng đất do có khó khăn về tài chính, được nộp tiền SDĐ theo tiến độ thanh toán tiền bán hàng trong thời gian 24 tháng, kể từ ngày phải nộp tiền SDĐ theo thông báo lần đầu của cơ quan thuế hoặc văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Chủ đầu tư thực hiện dự án là đối tượng được gia hạn, phải đáp ứng một trong các điều kiện (quy định tại Thông tư 16/2013/TT-BTC). Cụ thể: Kết quả tài chính tính đến ngày 31/12/2012 lỗ; Chi phí của DN lớn hơn doanh thu do giá trị hàng tồn kho quá lớn; Chi phí đầu tư của DN lớn nhưng chưa có doanh thu do chưa bán được hàng.

Thủ tục, hồ sơ đề nghị gia hạn: Văn bản đề nghị của chủ dự án (theo mẫu tại Phụ lục số 04, Thông tư 16); Biểu chi tiết số liệu và trường hợp gia hạn tiền SDĐ (Phụ lục số 01- kèm theo TTr số 15093/TTrLN-CT-QLĐ ngày 11/04/2013 đã được UBND TP Hà Nội chấp thuận tại Công văn số 130/TB-UBND ngày 07/05/2013); Các giấy tờ có liên quan đến các thông tin nêu trong Phụ lục số 04 và Phụ lục số 01.

Danh sách 08 dự án chưa lập hồ sơ gửi cơ quan thuế:

1. Tổng công ty cổ phần Thương mại Xây dựng Số 201 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (Dự án đầu tư xây dựng "Khu văn phòng, nhà ở và nhà trẻ”)

2. Tổng công ty Thành An Dự án tổ hợp VP- DV-TM và nhà ở Thành An

3. Tổng công ty Cơ khí Xây dựng - Công ty TNHH MTV Ô đất đường Lê Văn Thiêm, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Cụm nhà ở hỗn hợp chung cư kết hợp văn phòng và siêu thị)

4. Công ty cổ phần xây dựng số 12 Số 57 Vũ Trọng Phụng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Tổ hợp DV- TM-VP cho thuê và nhà ở để bán)

5. Công ty cổ phần hóa chất và vật tư khoa học kỹ thuật Số 265 Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội (Công trình hỗn hợp nhà ở, văn phòng và Trung tâm thương mại)

6. Công ty cổ phần xây dựng số 2 - Vinaconex Xã Đông Ngạc, huyện Từ Liêm, Hà Nội (Dự án Đầu tư xây dựng nhà ở liền kề)

7. Tổng công ty Phát triển phát thanh truyền hình thông tin Xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, Hà Nội (Khu nhà ở Đài phát sóng phát thanh Mễ Trì bán cho cán bộ công nhân viên Đài tiếng nói Việt Nam)

8. Công ty cổ phần sản xuất bao bì và hàng xuất khẩu Phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội (Dự án Đầu tư xây dựng văn phòng giao dịch, nhà ở, chung cư cao tầng, biệt thự nhà vườn để bán và cho thuê)

Vũ Long

Vũ Long

© Thời báo Tài chính Việt Nam