Phú Thọ: Nâng cao trình độ về chống thất thu cho cán bộ thuế

16:26 | 05/08/2013 Print
Cục Thuế tỉnh Phú Thọ vừa mở thành công lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ kế toán doanh nghiệp về vấn đề chống thất thu cho 120 lãnh đạo và cán bộ chuyên môn ngành Thuế trên địa bàn.

Theo đó, trong các ngày từ 1 đến 3/8/2013, tại TP. Việt Trì, Cục Thuế tỉnh Phú Thọ đã mở lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ kế toán doanh nghiệp về vấn đề chống thất thu thuế cho 120 lãnh đạo, cán bộ chuyên môn làm nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra, quản lý nợ thuế và một số chức năng liên quan khác.

chong that thu Thue

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng vừa được tổ chức tại Cục Thuế tỉnh Phú Thọ. Ảnh: Văn Học

Trong thời gian này, các các bộ công chức đã được nghiên cứu 6 chuyên đề gồm: Những vấn đề cơ bản về kế toán; những văn bản pháp quy về kế toán; kế toán tài chính trong các doanh nghiệp; thực hành kế toán tài chính theo chế độ kế toán hiện hành; đánh giá tình hình tài chính, tình hình sản xuất kinh doanh và thái độ của cán bộ thuế đối với những loại hình doanh nghiệp; phương pháp kiểm tra tài liệu kế toán của cán bộ thuế.

Đại diện Cục Thuế tỉnh Phú Thọ cho biết, việc bồi dưỡng các kiến thức này sẽ giúp cho cán bộ công chức thuế nắm vững hơn nữa những nội dung cơ bản về kế toán doanh nghiệp, từ đó vận dụng hiệu quả trong công tác thanh tra, kiểm tra, quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế, đáp ứng yêu cầu của quản lý thuế theo rủi ro hiện nay.

Văn Học

Văn Học

© Thời báo Tài chính Việt Nam