Hưng Yên tuyên dương 104 người nộp thuế tiêu biểu

11:35 | 04/08/2013 Print
Cục Thuế Hưng Yên vừa tổ chức Hội nghị tuyên dương người nộp thuế (NNT) tiêu biểu năm 2012 và đối thoại với NNT cho 104 doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn.

104 doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn được các cấp tôn vinh, biểu dương. Ảnh: Nhật Nam

Cục Thuế Hưng Yên cho biets, năm 2012, mặc dù có nhiều khó khăn do tác động của suy giảm kinh tế, các doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức đã ảnh hưởng đến tình hình thu ngân sách (NS) của địa phương.

Tuy nhiên, với tinh thần tự chủ, tự lực, năng động sáng tạo, vượt qua khó khăn của các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn đã hoàn thành các nghĩa vụ thuế góp phần hoàn thành công tác thu NS của địa phương, với tổng thu NS toàn tỉnh đạt trên 4.300 tỷ đồng, tăng trên 11% so với năm 2011.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Xuân Thơi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích của các doanh nghiệp, doanh nhân và ngành Thuế tỉnh đã đạt được trong năm 2012. Những đóng góp từ tiền thuế của doanh nghiệp, doanh nhân đã tạo nguồn lực lớn cho tỉnh tập trung đầu tư phát triển kinh tế - xã hội.

“Để hoàn thành nhiệm vụ thu NS năm 2013, ngành Thuế Hưng Yên cần chủ động phối hợp với các cấp, ngành, địa phương trong việc tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đầu tư, mở rộng sản xuất, kinh doanh có hiệu quả; đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cần tiếp tục đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh và luôn thực hiện tốt pháp luật về thuế…” - ông Nguyễn Xuân Thơi nhấn mạnh./.

Nhật Giang

Nhật Giang

© Thời báo Tài chính Việt Nam