Cục Hải quan Lạng Sơn thu ngân sách đạt gần 33% dự toán

15:59 | 18/03/2021 Print
Thống kê đến ngày 15/3, Cục Hải quan Lạng Sơn đã làm thủ tục thông quan cho 1.334 lượt doanh nghiệp, với kim ngạch đạt 610,4 triệu USD, tăng hơn 128% so với cùng kỳ, thu ngân sách đạt gần 33% chỉ tiêu dự toán.

hải quan lạng sơn

Hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua cửa khẩu Lạng Sơn. Ảnh: Tiến Dũng

Theo Cục Hải quan Lạng Sơn, từ đầu năm đến nay, thực hiện chỉ đạo của các cấp, đơn vị đã triển khai hiệu quả các biện pháp vừa chống dịch Covid-19 vừa tạo thuận lợi cho doanh nghiệp (DN) xuất nhập khẩu (XNK).

Đặc biệt, Cục Hải quan Lạng Sơn thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tại cửa khẩu như Ban quản lý khu kinh tế cửa khẩu, biên phòng, các cơ quan kiểm dịch… ưu tiên giải quyết thông quan hàng nông sản qua cửa khẩu.

Đồng thời, đơn vị thường xuyên hội đàm, trao đổi với phía hải quan Trung Quốc để tháo gỡ vướng mắc liên quan đến quản lý trong thời điểm dịch bệnh; tiến hành đo thời gian thông quan hàng hóa, nhằm nắm tình hình và có biện pháp cải cách, thông quan nhanh hơn cho DN XNK.

Với tinh thần chủ động tích cực nêu trên, đến nay, đơn vị đã thu ngân sách đạt 1.124 tỷ đồng, đạt gần 33% chỉ tiêu được giao năm 2021./.

Ngọc Linh

Ngọc Linh

© Thời báo Tài chính Việt Nam