Hải quan Khánh Hòa: Đồng bộ các giải pháp phấn đấu thu đạt 3.350 tỷ đồng

09:50 | 09/02/2021 Print
Tiếp nối thành công của năm 2020, Cục Hải quan Khánh Hòa đã và đang triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp tạo thuận lợi thương mại, khai thác hiệu quả các nguồn thu, phấn đấu thu ngân sách đạt 3.350 tỷ đồng được giao năm 2021.

Vân Phong

Cán bộ Chi cục Hải quan Vân Phong, Khánh Hòa giám sát hoạt động XNK xăng dầu. Ảnh: Hải Anh

Để đảm bảo thu đúng, thu đủ tiền thuế cho ngân sách nhà nước (NSNN), ngay trong tháng đầu năm 2021, Cục Hải quan Khánh Hòa chủ động theo dõi, đánh giá tác động cùa dịch Covid-19 ảnh hưởng đến thu ngân sách.

Trong đó, đơn vị tập trung vào các giải pháp đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính theo hướng đơn giản, rõ ràng, minh bạch, công khai, thuận tiện và tạo thuận lợi hơn nữa cho hoạt động xuất nhập khẩu (XNK), quá cảnh hàng hóa, phương tiện vận tải; giảm chi phí, thời gian của người dân và doanh nghiệp trong việc thực hiện thủ tục hải quan.

Đơn vị cũng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với hàng hóa XNK từ khâu trước khi hàng đến, trong quá trình làm thủ tục và sau khi đã thông quan nhằm đáp ứng yêu cầu quản và phòng chống dịch Covid-19 nhưng vẫn tạo điều kiện cho các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Đảm bảo vận hành có hiệu quả hệ thống quản lý hải quan tự động tại cảng biển, rút ngắn thời gian thông quan hàng hóa, tạo thuận lợi cho hàng hóa xuất nhập khẩu, phương tiện vận tải xuất nhập cảnh qua địa bàn quản lý, nhằm khai thác hiệu quả nguồn thu cho ngân sách như đã đạt được trong năm 2020.

Năm 2020, Hải quan Khánh Hòa đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện thành công thu ngân sách đạt hơn 3.471 tỷ đồng vượt hơn 0,8% chỉ tiêu phấn đấu được giao.

Ngọc Linh

Ngọc Linh

© Thời báo Tài chính Việt Nam