Xuất cấp gạo dự trữ để bếp người nghèo được "đỏ lửa" dịp Tết Tân Sửu

12:48 | 04/02/2021 Print
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định giao Bộ Tài chính (Tổng cục Dự trữ Nhà nước) xuất hỗ trợ 11.580,915 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 16 tỉnh, để hỗ trợ bà con vùng đặc biệt khó khăn, vùng thiên tai, mất mùa trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và giáp hạt đầu năm 2021.

phát gạo

Đại diện cơ quan dự trữ xuất cấp gạo cho bà con nghèo.

Các tỉnh nhận hỗ trợ gồm Ninh Thuận, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Quảng Trị, Cao Bằng, Bình Phước, Kon Tum, Đắk Nông, Hà Giang, Bình Định, Nghệ An, Quảng Nam, Điện Biên, Lạng Sơn, Lai Châu.

Theo ông Phạm Vũ Anh – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN ) cho biết: Ngay sau khi nhận được quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Tổng cục DTNN đã chỉ đạo các Cục DTNN khu vực xuất gạo hỗ trợ ngay cho các địa phương theo đúng quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, Tổng cục DTNN đã có văn bản đề nghị UBND các tỉnh khẩn trương có kế hoạch phân bổ, tiếp nhận gạo hỗ trợ cho nhân dân; chỉ đạo các sở, ban ngành của địa phương phối hợp chặt chẽ với các cục DTNN khu vực để kịp thời có kế hoạch xuất kho, vận chuyển, giao nhận gạo theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Riêng đối với tỉnh Quảng Bình, trong dịp Tết Nguyên đán và giáp hạt, địa phương được hỗ trợ 2.156,655 tấn gạo cho 75.174 nhân khẩu, trong đó hỗ trợ dịp Tết Nguyên đán là 1.127.61 tấn, hỗ trợ giáp hạt đầu năm là 1.029,045 tấn gạo.

Nhằm kịp thời đưa gạo dự trữ tới tận tay người dân trước Tết Nguyên đán, sáng ngày 4/2, Tổng cục DTNN (Bộ Tài chính) đã chỉ đạo Cục DTNN khu vực Bình Trị Thiên thực hiện xuất kho, vận chuyển và bàn giao 1.127.61 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia (DTQG), bảo đảm đủ về số lượng và tiêu chuẩn chất lượng quy định theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và tỉnh Quảng Bình. Được biết, dự kiến toàn bộ số lượng gạo sẽ được Cục DTNN khu vực Bình Trị Thiên vận chuyển và bàn giao từ ngày 3/2/2021 đến ngày 7/2/2021 (tức từ ngày 22 - 26 Tết).

"Khẩn trương thực hiện chủ trương của Đảng, Chính phủ, Tổng cục DTNN luôn đặc biệt quan tâm, chỉ đạo các Cục DTNN khu vực phấn đấu để có thể đưa hàng DTQG bảo đảm đủ số lượng, chất lượng đến tay người dân trong thời gian sớm nhất, nhằm kịp thời cổ vũ, động viên nhân dân vùng bị thiên tai, lũ lụt, vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn ổn định đời sống và đón chào một năm mới tràn đầy niềm vui, hạnh phúc" - ông Phạm Vũ Anh chia sẻ.

Theo Chinhphu,vn

Theo Chinhphu,vn

© Thời báo Tài chính Việt Nam