Cục Hải quan Bình Dương: Vừa chống dịch vừa đảm bảo hoạt động xuất nhập khẩu

17:02 | 03/02/2021 Print
Cục Hải quan Bình Dương đã kích hoạt các biện pháp vừa chống dịch vừa đảm bảo hoạt động xuất nhập khẩu trong tình hình mới.

hải quan bình dương

Cán bộ Hải quan Bình Dương thông quan hàng hóa cho DN. Ảnh: Phi Vũ

Theo đó, Cục Hải quan Bình Dương quán triệt đến toàn thể công chức, người lao động trong đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan, lãnh đạo tỉnh Bình Dương về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Trong đó, Cục Hải quan Bình Dương lưu ý cán bộ công chức thực hiện nghiêm các khuyến cáo của Bộ Y tế nhất là việc thực hiện tốt 5K (khẩu trang, khử khuẩn, không tụ tập, khai báo y tế, khoảng cách); đeo khẩu trang; rửa tay thường xuyên; tăng cường vệ sinh cơ quan; thực hiện đo thân nhiệt và nhắc nhở khách đeo khẩu trang trước khi vào cơ quan; giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi tiếp xúc; cài đặt phần mềm Bluezone;…, đặc biệt không đến nơi có dịch bệnh (theo công bố của Bộ Y tế) nếu thật sự không cần thiết.

Đối với các công chức, người lao động đi về từ vùng dịch (theo công bố của Bộ Y tế) Cục Hải quan Bình Dương quán triệt phải gương mẫu, nghiêm túc thực hiện việc khai báo y tế và thực hiện nghiêm các khuyến nghị của cơ quan y tế (nếu có). Các trường hợp thực hiện cách ly (theo yêu cầu của cơ quan y tế/chính quyền địa phương) phải được báo cáo kịp thời về Ban chỉ đạo phòng chống dịch của cục.

Để thực hiện tốt mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch vừa hoàn thành các nhiệm vụ được giao theo kế hoạch”, Cục Hải quan Bình Dương chỉ đạo các chi cục duy trì thực hiện tốt công tác tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, thực hiện các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp, khai báo hải quan qua các hình thức điện tử; triển khai các hoạt động tư vấn điện tử; kịp thời hỗ trợ tháo gỡ các vướng mắc khó khăn, đảm bảo thông quan nhanh hàng hóa cho doanh nghiệp./.

Ngọc Linh

Ngọc Linh

© Thời báo Tài chính Việt Nam