Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính thi đua chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng

17:27 | 22/01/2021 Print
Ngày 22/1/2021, Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020, triển khai chương trình, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, phát động thi đua chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng.

đoàn thanh niên bộ tài chính

Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương Bùi Hoàng Tùng (thứ 3 trái sang) trao Bằng khen của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cho các tập thể thuộc Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính. Ảnh: Đức Minh

Dự hội nghị có ông Bùi Xuân Ngọc, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Bộ Tài chính, ông Bùi Hoàng Tùng – Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương, ông Nguyễn Thành Công - Phó trưởng ban phong trào Đoàn khối các cơ quan trung ương, ông Nguyễn Văn Cơ – Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính, cùng các bí thư, phó bí thư các cơ sở đoàn trực thuộc Bộ Tài chính…

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan Bộ Tài chính Nguyễn Văn Cơ cho biết, năm 2020, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Bộ Tài chính diễn ra trong bối cảnh cả nước đang tiếp tục quán triệt thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng; Nghị quyết hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII); Nghị quyết số 01-NQ/ĐUTC của Đảng ủy Bộ Tài chính.

Theo đồng chí Nguyễn Văn Cơ, năm 2020 là năm thứ tư thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp và Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đã tiếp thêm sức mạnh, cổ vũ, động viên tuổi trẻ tiếp tục hăng say tham gia thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, cũng như các phong trào hành động cách mạng, tiếp tục đoàn kết, thi đua lao động sáng tạo, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; góp phần xây dựng Bộ Tài chính ngày càng phát triển.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, Ban Thường vụ Đoàn Bộ Tài chính đã chủ động, đổi mới trong triển khai, thực hiện các mặt công tác; đề xuất những mô hình mới, cách làm sáng tạo, hiệu quả để nhân rộng tại các cơ sở đoàn.

Công tác giáo dục của đoàn được đẩy mạnh và phát huy hiệu quả, các cấp bộ đoàn đã ứng dụng mạng xã hội trong công tác tuyên truyền nên hiệu ứng lan tỏa rộng, thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

Tổ chức triển khai đồng bộ các phong trào hành động cách mạng, chương trình đồng hành với thanh niên gắn với thực hiện công tác chuyên môn, nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, tăng hàm lượng tri thức trong hoạt động Đoàn.

Các cấp bộ đoàn tăng cường, phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên trong thực hiện phong trào "Sáng tạo trẻ", đặc biệt đề xuất, triển khai thực hiện các ý tưởng tham gia đẩy lùi dịch bệnh Covid-19; tham gia cải cách hành chính và thực hiện đạo đức công vụ, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc.

Những kết quả đạt được trong những tháng cuối năm 2020 là tiền đề quan trọng để các cấp đoàn trong Bộ tiếp tục nỗ lực, thi đua, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, đặc biệt là các phong trào thi đua chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại hội nghị, các đại biểu đến từ những cơ sở đoàn thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính đã có ý kiến đóng góp và nêu các giải pháp cơ bản nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế nhằm đưa hoạt động công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm 2021 có những bước phát triển và thành công mới.

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính cũng đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến đóng góp thực chất của các đồng chí cán bộ Đoàn chủ chốt tại các cơ sở Đoàn; ý kiến chỉ đạo của Đoàn Khối các cơ quan trung ương nhằm bổ sung vào phương hướng nhiệm vụ công tác nửa cuối nhiệm kỳ và chương trình công tác năm 2021, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, mục tiêu cơ bản đã đề ra.

Thay mặt cho trên 2.500 đoàn viên thanh niên Bộ Tài chính, Bí thư Nguyễn Văn Cơ tiếp thu, lĩnh hội những ý kiến chỉ đạo cũng như những ý kiến chia sẻ của đại diện Đoàn Khối các cơ quan trung ương đồng thời khẳng định, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính sẽ bổ sung vào chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021, phấn đấu trong năm tới công tác Đoàn và phong trào thanh niên Bộ Tài chính sẽ có nhiều thành công và thắng lợi mới.

Cũng tại hội nghị này, Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính tổ chức trao Cờ Trung ương Đoàn, Bằng khen của Đoàn Khối cho các tập thể đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm 2020; phát động thi đua 90 ngày cao điểm chào mừng 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 (thời gian thực hiện từ ngày 22/1 đến 22/4/2021); chia tay các đồng chí thôi tham gia Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên khóa 27, ra mắt các đồng chí được bổ sung vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính khóa 27, nhiệm kỳ 2017-2022./.

Đức Minh

Đức Minh

© Thời báo Tài chính Việt Nam