Giá vàng châu Á giảm chiều 8/1

17:28 | 08/01/2021 Print
Trong phiên giao dịch chiều 8/1, giá vàng châu Á giảm do đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng, mặc dù hy vọng về gói kích thích bổ sung của nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ được mở rộng khiến vàng tăng tuần thứ hai liên tiếp.

Vàng miếng được bán tại cửa hàng ở Dubai, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Vàng miếng được bán tại cửa hàng ở Dubai, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Vào lúc 14 giờ 19 phút chiều (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường Bengaluru đã giảm 0,1% xuống 1.910,96 USD/ounce, nhưng lại tăng 0,7% từ đầu tuần đến nay. Giá vàng tại Mỹ giao kỳ hạn cũng giảm 0,3% xuống 1.908,30 USD/ounce.

Nhà phân tích Kyle Rodda của trung tâm IG Market nhận định trong ngắn hạn giá vàng khó có thể lên cao hơn.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng lên mức cao mới kể từ tháng 3/2020 và duy trì trên mức 1% giúp đồng USD phục hồi mạnh mẽ. Đồng USD mạnh làm cho vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền khác. Trong khi lợi suất trái phiếu tăng làm gia tăng chi phí cơ hội của những người nắm giữ vàng, tài sản không sinh lời. Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi báo cáo việc làm tháng Mười Hai của Mỹ để đánh giá “sức khỏe” của thị trường việc làm.

Tại thị trường trong nước cuối giờ chiều 8/1, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,75 - 56,37 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Theo TTXVN

Theo TTXVN

© Thời báo Tài chính Việt Nam