KBNN Sóc Trăng: Xử phạt 20 trường hợp vi phạm hành chính

14:37 | 08/03/2016 Print
Kho bạc Nhà nước (KBNN) Sóc Trăng cho biết, trong tháng 2 vừa qua, đơn vị đã xử phạt hành chính trong lĩnh vực kho bạc 13 trường hợp (4 trường hợp phạt cảnh cáo và 9 trường hợp phạt bằng tiền, với tổng số tiền trên 14 triệu đồng).

xử phạt vi phạm hành chính

Với việc tuân thủ các quy trình kiểm soát chi, trong tháng 2/2016, KBNN Sóc Trăng đã xử phạt 13 trường hợp vi phạm hành chính. Ảnh: Hạnh Thảo

Lũy kế tới thời điểm hiện tại, đơn vị đã xử phạt 20 trường hợp với số tiền trên 20 triệu đồng. Nội dung vi phạm chủ yếu là chủ đầu tư gửi đề nghị cam kết chi qua kho bạc trễ thời hạn so với quy định.

Đánh giá về nhận thức của cán bộ trong công tác kiểm soát chi, Giám đốc KBNN Sóc Trăng Trần Đình Ân cho biết, nhìn chung, công chức được giao nhiệm vụ kiểm soát chi đều thể hiện tốt tinh thần, trách nhiệm đối với công việc được giao, chịu khó nghiên cứu và nắm bắt các chế độ quy định, phục vụ khách hàng đến nơi đến chốn.

Các khoản chi đều được kiểm soát đúng quy trình và các điều kiện chi đã được quy định. Cán bộ công chức luôn xác định nhiệm vụ, trách nhiệm của mình trong việc thực hiện công tác kiểm soát chi NSNN.

Với tinh thần đó, từ đầu năm đến nay, KBNN đã kiểm soát chi thường xuyên gần 614 tỷ đồng, đạt trên 16% dự toán, đảm bảo các nhu cầu chi lương, chế độ đối tượng chính sách và hoạt động thường xuyên của đơn vị.

Giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản các nguồn, các cấp ngân sách trên địa bàn tỉnh của kế hoạch năm 2016 đạt tỷ lệ 4,9% kế hoạch năm. Hiện tại, đơn vị mới giải ngân được ở nguồn vốn ngân sách địa phương, nguồn vốn ngân sách trung ương, KBNN Sóc Trăng chưa nhận được thông báo kế hoạch vốn.

Qua kiểm soát chi, KBNN Sóc Trăng đã loại ra 28 món chưa đủ thủ tục thanh toán để yêu cầu đơn vị bổ sung các thủ tục cần thiết./.

Hạnh Thảo

Hạnh Thảo

© Thời báo Tài chính Việt Nam