Cục Tin học và Thống kê tài chính được Bộ Công an khen

19:46 | 04/08/2015 Print
Tập thể Cục Tin học và Thống kê Tài chính (TH&TKTC), Bộ Tài chính và cá nhân ông Đặng Đức Mai, Cục trưởng đã được Tổng cục An ninh II, Bộ Công an trao tặng giấy khen vì thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2014”.

trao giấy khen

Thiếu tướng Nguyễn Hùng Lĩnh (đứng giữa) trao giấy khen cho tập thể Cục Tin học và Thống kê tài chính.

Ngày 4/8/2015, Thiếu tướng Nguyễn Hùng Lĩnh - Bí thư đảng ủy, Cục trưởng Cục An ninh tài chính tiền tệ đầu tư đã thay mặt Tổng cục an ninh II (Bộ Công an) trao giấy khen cho tập thể Cục TH&TKTC và cá nhân ông Đặng Đức Mai.

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Hùng Lĩnh chúc mừng tập thể và cá nhân thuộc Cục TH&TKTC với vai trò là đơn vị chủ chốt, đầu mối về phía Bộ Tài chính trong năm qua đã phối hợp tốt với Cục An ninh tài chính tiền tệ đầu tư trong việc thực hiện pháp lệnh bảo vệ bí mật nhà nước trong lĩnh vực tài chính, theo quy chế phối hợp giữa Bộ Tài chính và Bộ Công an.

Thiếu tướng Nguyễn Hùng Lĩnh cũng bày tỏ hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Tài chính trong lĩnh vực CNTT và thống kê, nhằm đạt hiệu quả cao nhất, góp phần thiết thực vào công cuộc xây dựng, bảo vệ tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ đón nhận giấy khen của Tổng cục an ninh II, ông Đặng Đức Mai đã bày tỏ niềm vui và vinh dự, tự hào khi được trao giấy khen vào đúng thời điểm cả nước chuẩn bị kỷ niệm 10 năm (19/8/2005 - 19/8/2015) thực hiện Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

trao giấy khen
Cá nhân ông Đặng Đức Mai (áo trắng) nhận giấy khen của Tổng cục an ninh II.

"Được Bộ Tài chính giao làm công tác CNTT và thống kê, liên quan đến thông tin dữ liệu được số hóa, lưu trữ trong máy tính, chúng tôi nhận thức được tầm quan trọng của việc quản lý thông tin dữ liệu này. Bên cạnh triển khai các giải pháp CNTT, chúng tôi cũng giúp việc cho Bộ Tài chính ban hành cơ chế chính sách liên quan đến an ninh thông tin trong lĩnh vực thuộc Bộ Tài chính. Hiện Cục TH&TKTC cũng đang triển khai các dự án an toàn bảo mật của cơ quan Bộ và các Tổng cục để tăng cường năng lực bảo vệ an ninh thông tin của ngành", ông Đặng Đức Mai bày tỏ.

Cục trưởng TH&TKTC Đặng Đức Mai cũng nhấn mạnh dù công tác an toàn thông tin là lĩnh vực rất khó và rộng lớn, nhưng nhận thức được trách nhiệm ngày càng cao và nhờ sự phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan như các đơn vị thuộc Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông..., trong thời gian tới Cục TH&TKTC sẽ tiếp tục chú trọng đến an toàn thông tin, không để xảy ra các tình huống phức tạp./.

Đức Minh

Đức Minh

© Thời báo Tài chính Việt Nam