Kho bạc Nhà nước TP.Hồ Chí Minh đã có cổng thông tin điện tử

07:19 | 02/04/2015 Print
Ngày 1/4/2015, Kho bạc Nhà nước (KBNN) TP.Hồ Chí Minh chính thức đưa cổng thông tin điện tử www.khobac.hochiminhcity.gov.vn vào vận hành, với ban biên tập bao gồm 11 người, trong đó một Phó Giám đốc làm trưởng ban.

Theo ông Vũ Hoài Nam, Giám đốc KBNN TP. Hồ Chí Minh, cổng thông tin điện tử sẽ là công cụ cung cấp thông tin nhanh về hoạt động nghiệp vụ phục vụ khách hàng, công khai thủ tục hành chính, cải tiến cách thức làm việc.

Đồng thời, là công cụ giúp tiến tới mục tiêu cung cấp dịch vụ công điện tử cũng như đơn giản hóa thủ tục hành chính theo chủ trương chung của Chính phủ và chiến lược phát triển hệ thống KBNN đến năm 2020 thành kho bạc điện tử.

giam doc
Giám đốc KBNN TP.Hồ Chí Minh khai trương cổng thông tin điện tử. Ảnh Đỗ Doãn

“Đây cũng là công cụ giúp hệ thống KBNN TP.Hồ Chí Minh đo lường sự hài lòng của khách hàng, phát huy hiệu quả ứng dụng trong việc triển khai các hệ thống công nghệ thông tin như Tabmis, thanh toán điện tử liên ngân hàng, thanh toán song phương điện tử với ngân hàng thương mại và trao đổi thông tin với khách hàng một cách nhanh nhất”, ông Nam nói.

Được biết, KBNN TP.Hồ Chí Minh là đơn vị sớm hoàn thành việc xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 nên đã tạo được niềm tin cũng như tăng cường trách nhiệm giám sát từ phía những tổ chức, cá nhân sử dụng và thực hiện nghĩa vụ với ngân sách Nhà nước.

bbt
Ra mắt ban biên tập. Ảnh Đỗ Doãn

Việc đưa vào hoạt động cổng thông tin điện tử ngoài việc giúp người giao dịch dễ dàng tiếp cận được quy trình thủ tục, cơ chế chính sách…, còn giúp KBNN có thể mở rộng kênh thông tin tương tác với các đơn vị sử dụng ngân sách, người nộp thuế. Đây cũng là trang thông tin điện tử thứ 79 của hệ thống chính quyền TP.Hồ Chí Minh./.

Đỗ Doãn

Đỗ Doãn

© Thời báo Tài chính Việt Nam