Hải quan Bà Rịa-Vũng Tàu đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

15:14 | 05/12/2014 Print
Chiều ngày 4/12/2014, tại TP. Vũng Tàu, Cục Hải quan Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập (4/12/1979 - 4/12/2014) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng.

Hải quan Bà Rịa-Vũng Tàu

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh BR-VT Nguyễn Tuấn Minh trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Hải quan BR-VT. Ảnh: Nguyễn Huế

Trải qua 35 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, từ một đơn vị chỉ có hơn 20 cán bộ, chiến sĩ, đến nay, Cục Hải quan BR-VT đã là một trong những đơn vị tiêu biểu của ngành Hải quan với biên chế 325 cán bộ, công chức và người lao động, được cơ cấu thành 9 phòng tham mưu, 6 chi cục và một đội kiểm soát hải quan. Địa bàn quản lý cũng ngày càng mở rộng, gồm: các cảng dầu khí, các cảng quốc tế trên sông Cái Mép – Thị Vải, sông Dinh, Côn Đảo, các kho ngoại quan, khu công nghiệp.

Tham dự buổi lễ có Bí thư Tỉnh ủy tỉnh BR-VT Nguyễn Tuấn Minh, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh BR-VT Hồ Văn Niên, các Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Công Bình,Vũ Ngọc Anh.

Trong những năm qua, đơn vị luôn là điểm sáng của ngành Hải quan về hiện đại hóa và cải cách thủ tục hành chính, được lãnh đạo Bộ Tài chính, lãnh đạo tỉnh BR-VT, Tổng cục Hải quan và cộng đồng DN đánh giá cao.

Đến nay, đóng góp số thu ngân sách đứng thứ 3 toàn ngành Hải quan. Năm 2014, số thu ngân sách của Cục Hải quan BR-VT dự kiến đạt 23.000 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Công Bình đánh giá cao những cố gắng và nỗ lực trong 35 năm qua của đơn vị và mong muốn đơn vị tiếp tục phát huy truyền thống, luôn đi đầu trong cải cách hành chính, hiện đại hóa của ngành Hải quan, tập thể đoàn kết gắn bó, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Huế-Hải Anh

Nguyễn Huế-Hải Anh

© Thời báo Tài chính Việt Nam