Hải quan Phú Quốc sẵn sàng phục vụ cảng hàng không quốc tế

16:34 | 03/11/2014 Print
Tính đến nay, Chi cục Hải quan Phú Quốc đã thu ngân sách đạt hơn 29,2 tỷ đồng, vượt thu hơn 94% so với chỉ tiêu kế hoạch. Hải quan Phú Quốc hiện đã sẵn sàng đảm bảo hoạt động hải quan thông suốt, phục vụ thăm quan du lịch, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thông qua cảng hàng không.

sân bay Phú Quốc

Cán bộ Hải quan Phú Quốc kiểm soát thông tin hành khách XNC. Ảnh: Thu Trang

Theo kế hoạch, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ chính thức được đưa vào hoạt động kể từ 2/12/2014.

Trong thời gian vận hành chạy thử hiện nay, các lực lượng chức năng, trong đó có đơn vị hải quan đã làm bảo làm thủ tục XNC cho 4 chuyến hàng không/tuần (chủ yếu là khách Nga).

Kể từ đầu tháng 11 này, tần suất các chuyến bay tới Phú Quốc bắt đầu gia tăng; lần lượt các hãng hàng không sẽ kết nối đường bay thường xuyên.

Cụ thể, ngày 1/11, đã có 3 chuyến bay quốc tế từ Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc đặt chân đến Phú Quốc. Ngày 2/11, đường bay Phú Quốc- Singapore được kết nối, trung bình 2 chuyến tuần…

Dự kiến, khi chính thức đi vào hoạt động, các chuyến bay quốc tế từ Nga, Singapore, Siemriep (Campuchia)… đưa du khách đến cảng hàng không quốc tế Phú Quốc với tần suất trung bình 1 chuyến/ngày.

Cục trưởng Cục Hải quan Kiên Giang Mai Xuân Thành cho hay, từ nay cho đến khi cảng hàng không quốc tế Phú Quốc chính thức đi vào hoạt động, đơn vị sẽ quan tâm đến việc tăng cường nhân lực, trang thiết bị kiểm tra hành lý, nhằm đảm bảo công tác kiểm soát hải quan chặt chẽ, đồng thời thực hiện nhanh chóng thủ tục cho hành khách XNC./.

Tính đến hết 30/10, số thu ngân sách của Hải quan Kiên Giang đã đạt hơn 72,2 tỷ đồng, bằng 103,24% kế hoạch năm, tăng gần 34% (so với cùng kỳ năm trước).

Hải Anh

Hải Anh

© Thời báo Tài chính Việt Nam