Đầu tư xây dựng 5 bệnh viện lớn

14:27 | 09/11/2013 Print
Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý xây dựng mới 5 bệnh viện tuyến trung ương và tuyến cuối đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh làm nhiệm vụ như bệnh viện tuyến trung ương, để góp phần giảm quá tải bệnh viện tuyến trung, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân.

bệnh viện bạch mai

Cơ sở 2 của bệnh viện bạch mai sẽ được xây dựng tại tỉnh Hà Nam. Ảnh: qdnd.vn

Theo đó, Các bệnh viện được Thủ tướng chấp thuận chủ trường đầu tư gồm: Cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai tại thành phố Phủ Lý - tỉnh Hà Nam. Cơ sở 2 của Bệnh viện Việt Đức tại thành phố Phủ Lý - tỉnh Hà Nam. Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh (bệnh viện tuyến cuối làm nhiệm vụ như bệnh viện tuyến trung ương). Địa điểm đầu tư xây dựng mới của dự án này là huyện Bỉnh Chánh - Thành phó Hồ Chí Minh. Cơ sở 2 của Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được xây dựng tại TP, HCM (bệnh viện tuyến cuối làm nhiệm vụ như bệnh viện tuyến trung ương). Viện Chẩn thương chỉnh hình - Bệnh viện 175 Bộ Quốc phòng xây dựng tại TP. HCM. Trong số các dự án này có 4 bệnh viện có quy mô 1.000 giường bệnh.

Nguồn vốn đầu tư xây dựng các bệnh viện từ ngân sách Trung ương. Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính bố trí nguồn vốn cho 5 Dự án nêu trên trong thời gian 3 năm 2014 - 2016. UBND TP. Hồ Chí Minh và UBND tỉnh Hà Nam chịu trách nhiệm bảo đảm kinh phí giải phóng mặt bằng, giao đất sạch cho Chủ đầu tư để sớm triển khai thực hiện các Dự án.

Ngoài ra Thủ tướng cũng đề nghị, đối với các bệnh viện đã được bố trí vốn trái phiếu Chính phủ, vốn ODA tiếp tục thực hiện bằng các nguồn vốn đã có, sớm hoàn thành công trình và đưa vào sử dụng để kịp thời giảm tải ngay cho các cơ sở cũ hiện đang quá tải.

Trung Ninh

Trung Ninh

© Thời báo Tài chính Việt Nam