TP.Hồ Chí Minh: Lập đường dây nóng hỗ trợ thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp

16:05 | 06/08/2021 Print
Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.Hồ Chí Minh cho biết, người lao động có thể dùng điện thoại thông minh có cài đặt Zalo quét mã vạch QR để nhận các thông báo mới nhất của trung tâm về công tác giải quyết hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.

anh moi

Mô hình hỗ trợ người làm thủ tục, hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp. Ảnh: Gia Cư

Hiện tại trung tâm đã có thông báo tiếp tục tạm dừng tiếp nhận trực tiếp các thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động cho đến khi có thông báo mới.

Trường hợp thật sự cần thiết, người lao động nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp, thông báo tìm kiếm việc làm hàng tháng, thông báo có việc làm, chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp theo đường bưu điện bằng thư bảo đảm đến các điểm tiếp nhận của trung tâm.

Người lao động có thể truy cập website: www.vieclamhcm.net để tải mẫu đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp, thông báo tìm kiếm việc làm hàng tháng, mẫu thông báo có việc làm hoặc đến các điểm bưu điện để nhận các biểu mẫu.

Mọi quyền lợi của người lao động vẫn được đảm bảo trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16 kể từ ngày 9/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Cùng thời điểm này, TP.Hồ Chí Minh đang tiến hành triển khai hỗ trợ đợt 2 cho dự kiến khoảng 334.192 người lao động không có giao kết hợp đồng và gặp khó khăn do Covid-19, với mức hỗ trợ 1 lần 1,5 triệu đồng/người/30 ngày.

Cụ thể, đối với người nghèo, cận nghèo, hộ lao động nghèo đang sống trong khu nhà trọ, khu lưu trú công nhân, khu vực bị phong tỏa gặp khó khăn do việc thực hiện giãn cách xã hội kéo dài sẽ áp dụng chính sách hỗ trợ trực tiếp 1 lần là 1,5 triệu đồng/người, trong đó nguồn từ ngân sách thành phố là 1 triệu đồng, từ nguồn xã hội hóa là 500 nghìn đồng./.

Gia Cư

Gia Cư

© Thời báo Tài chính Việt Nam