Đồng Nai giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 15 ngày

12:02 | 31/07/2021 Print
Từ 0h ngày 2/8, tỉnh Đồng Nai tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trên phạm vi toàn tỉnh thêm 15 ngày, người dân được yêu cầu không ra đường vào ban đêm.

giãn

Ảnh: TL.

Ngày 31/7, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh về quyết liệt thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch trên phạm vi toàn tỉnh trong 15 ngày.

UBND các cấp tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc tổ chức thực hiện triệt để các quy định về giãn cách, thực hiện triệt để yêu cầu, quy định phòng, chống dịch; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Nơi nào để xảy ra tình trạng tụ tập, vi phạm giãn cách với bất kỳ lý do nào đều bị xử lý nghiêm khắc trách nhiệm người đứng đầu và những người có liên quan tại địa phương nơi đó.

Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, thực hiện theo 1 trong 3 phương án 3 tại chỗ, vận tải theo 1 cung đường chỉ duy nhất từ nơi lưu trú đến nơi sản xuất

Giao sở lao động thương binh và xã hội, Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai chủ trì, phối hợp các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố triển khai, hướng dẫn và kiểm tra các doanh nghiệp thực hiện nội dung nêu trên theo quy định.

Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo không ra đường từ 18 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ sáng ngày hôm sau, thời gian áp dụng 15 ngày, trừ các lực lượng: cấp cứu, cứu hỏa, lực lượng phòng chống dịch; cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo đài...

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ quan nhà nước có giấy xác nhận của Thủ trưởng cơ quan về thực hiện công tác phòng, chống dịch hoặc các nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của đơn vị, địa phương.

Tiếp tục dừng các cơ sở, các hộ kinh doanh đồ ăn thức uống, kể cả mua hàng mang về cho đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành, địa phương huy động tất cả mọi nguồn lực, phân công đúng người, rõ việc, rõ trách nhiệm và tổ chức triển khai nghiêm túc, hiệu quả.

Trước đó, Đồng Nai áp dụng giãn cách toàn xã hội theo chỉ thị 16 của Chính phủ từ 0h ngày 9/7. Sau đó, UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục ban hành quyết định kéo dài giãn cách đến hết ngày 1/8./.

Văn Nam

Văn Nam

© Thời báo Tài chính Việt Nam