Hà Nội: Xử phạt khoảng 7 tỷ đồng đối với 945 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch

20:28 | 30/07/2021 Print
Sau 7 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của UBND TP. Hà Nội, lực lượng chức năng của thành phố đã xử phạt hành chính 945 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch, với tổng số tiền phạt khoảng 7 tỷ đồng.

sử phạt

Cơ quan chức năng của TP.Hà Nội đã xử phạt 945 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: TL

Ngày 30/7, Công an thành phố Hà Nội cho biết, từ 11h ngày 29/7 đến 11h ngày 30/7, lực lượng chức năng phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt 945 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch.

Trong đó, 220 trường hợp bị xử phạt về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng, 721 trường hợp vi phạm khác liên quan phòng, chống dịch Covid-19.

Cơ quan chức năng cũng lập biên bản xử phạt hành chính 4 cơ sở không chấp hành việc tạm dừng hoạt động kinh doanh.

Như vậy, sau gần 7 ngày thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố, các cơ quan chức năng thành phố xử phạt khoảng 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Theo Công an thành phố Hà Nội, sau 1 tuần thực hiện Chỉ thị 17, người dân đã có ý thức hơn trong việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch. Tại các tuyến đường, lượng phương tiện giảm hẳn. Tại các chốt cửa ngõ vào Thủ đô, lực lượng chức năng phân luồng đối với các xe có luồng xanh, các tài xế cũng đã nắm được các quy định nên không còn xảy ra tình trạng ùn tắc.

Tuy nhiên, có nơi, có chỗ, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để; nhiều trường hợp chưa nâng cao ý thức tự giác, ra ngoài không có lý do, cá biệt có trường hợp chống đối, không hợp tác với lực lượng chức năng khi làm việc.

Thời gian tới, các đơn vị của Công an thành phố sẽ tiếp tục tuyên truyền, đồng thời tăng cường xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm, quyết tâm cùng toàn thể hệ thống chính trị và người dân Thủ đô chung sức, đồng lòng chiến thắng được dịch bệnh.

Khánh Linh

Khánh Linh

© Thời báo Tài chính Việt Nam