TP. Hồ Chí Minh: Tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện được ưu tiên lưu thông

14:21 | 28/07/2021 Print
Để tránh tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng hàng hóa thiết yếu trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16, UBND TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản chỉ đạo về tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện được ưu tiên lưu thông trên địa bàn.

anh moi

Cảnh sát giao thông kiểm tra phương tiện vận chuyển hàng hóa trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: CTV

Cụ thể, không thực hiện kiểm tra đối với các phươmg tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành Giao thông vận tải) tại các chốt kiểm soát (bao gồm các chốt tại cửa ngõ và trong phạm vi TP. Hồ Chí Minh.

Việc kiểm tra đối với các phương tiện vận tải nêu trên chỉ được thực hiện tại các điểm giao nhận hàng hoá, đảm bảo tuân thủ đầy đủ các yêu cầu phòng, chống dịch.

Tại các chốt kiểm soát (cửa ngõ thành phố), trường hợp các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân; vận tải nguyên vật liệu, thành phẩm, thiết bị, phụ tùng phục vụ sản xuất, xuất nhập khẩu chưa được cấp giấy nhận diện phương tiện (có mã QR), nhưng người điều khiển phương tiện và người đi cùng trên phương tiện có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn giá trị (trong vòng 72 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm), UBND thành phố đề nghị lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát cho xe lưu thông qua chốt sau khi đã kiểm tra giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Riêng các xe taxi đã được Sở Giao thông vận tải thành phố cấp phép (giấy nhận diện có mã QR) để hoạt động, phục vụ các trường hợp cần thiết được phép lưu thông (24/24h) trên địa bàn thành phố.

Các đơn vị không thực hiện kiểm tra Giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các trường hợp được phép đi lại trong phạm vi TP. Hồ Chí Minh./.

(Bài viết tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP của Chính phủ)

Gia Cư

Gia Cư

© Thời báo Tài chính Việt Nam