Hà Nội: Phạt hơn 1,5 tỷ đồng các cá nhân vi phạm quy định phòng, chống dịch

21:26 | 26/07/2021 Print
Công an TP.Hà Nội cho biết, sau 3 ngày thực hiện Chỉ thị số 17 của UBND TP.Hà Nội, cơ quan chức năng của thành phố đã xử phạt hơn 1,5 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

xử phạt

Lực lượng Công an TP.Hà Nội và các đơn vị đã xử phạt nhiều trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch. Ảnh: Phúc Nguyên

Theo Công an TP Hà Nội, trong ngày 26/7, các đơn vị tăng cường tuần tra kiểm soát, nhắc nhở, tuyên truyền và xử phạt 250 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền 499,5 triệu đồng; 11 cơ sở kinh doanh dịch vụ không chấp hành việc tạm dừng hoạt động bị phạt 54 triệu đồng.

Ngoài ra, các đơn vị cũng xử phạt hơn 268 triệu đồng đối với 135 trường hợp có các hành vi vi phạm phòng, chống dịch khác như không thực hiện biện pháp cách ly, ra khỏi nhà khi không cần thiết...

Trong đó, quận Thanh Xuân đã lập biên bản xử phạt 24 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch, trong đó 13 cá nhân ra đường không lý do, 11 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, tổng số tiền phạt là 53 triệu đồng...

Các lực lượng chức năng quận Ba Đình tiếp tục cắm chốt, duy trì xử phạt các cá nhân ra ngoài đường không có lý do chính đáng; ngăn chặn, không để các chợ tạm hoạt động; bảo đảm giãn cách phòng, chống dịch tại chợ truyền thống.

Như vậy, tính từ thời điểm Hà Nội bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội đến nay, Công an TP.Hà Nội và các đơn vị đã xử phạt hơn 1,5 tỷ đồng các trường hợp vi phạm.

Trong những ngày tiếp theo của đợt giãn cách này, Công an TP.Hà Nội sẽ phối hợp tuyên truyền, đồng thời tăng cường xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.

Phúc Nguyên

Phúc Nguyên

© Thời báo Tài chính Việt Nam