Hơn 1,2 triệu liều vắc-xin Covid-19 AstraZeneca về đến Việt Nam

11:50 | 23/07/2021 Print
Sáng 23/7, AstraZeneca đã chuyển về TP. Hồ Chí Minh thêm 1.228.500 liều vắc-xin Covid-19. Đây là lần giao vắc-xin thứ 5 từ trước đến nay thuộc hợp đồng đặt mua giữa AstraZeneca Việt Nam và Công ty CP Vắc-xin Việt Nam (VNVC), dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế.

vắc

Ảnh: TL.

Hiện hợp đồng này đã mang về cho Việt Nam hơn 3,1 triệu liều vắc-xin tương đương với khoảng 37% tổng lượng vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca trong nước. Số còn lại đến từ Cơ chế COVAX và viện trợ song phương giữa chính phủ các nước.

Ông Nitin Kapoor - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam và các Thị trường châu Á mới nổi cho biết: “Lượng vắc-xin mà chúng tôi đã mang về trong tháng 7 cho thấy nỗ lực tăng tốc cung ứng của AstraZeneca nhằm hỗ trợ khẩn cấp cho cuộc chiến chống lại đại dịch của Việt Nam. Tổng cộng đã có gần 8,6 triệu liều vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca được chuyển đến Việt Nam, hiện chiếm 76% nguồn cung vắc-xin Covid-19 trên cả nước”.

Bà Vũ Thị Thu Hà - Giám đốc cung ứng Hệ thống tiêm chủng VNVC chia sẻ: “Chúng tôi rất tự hào vì từ những nỗ lực vượt bậc của mình, VNVC đã mang về cho người dân Việt Nam hàng triệu liều vắc-xin quý giá cho đến thời điểm này, đồng nghĩa hàng triệu người đã được bảo vệ tính mạng, sức khoẻ trước đại dịch, mà hầu hết trong số những người được ưu tiên tiêm vắc-xin chính là những nhân viên y tế, nhân viên tuyến đầu chống dịch, những lực lượng quan trọng bảo vệ cho cuộc sống của chúng ta. Sắp tới, hàng chục triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 của AstraZeneca sẽ tiếp tục được mang về Việt Nam theo hợp đồng đặt mua 30 triệu liều vắc-xin này của VNVC. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng để mang đến cho đất nước và nhân dân nguồn vắc-xin có hiệu quả cao”.

Vắc-xin Covid19 của AstraZeneca là loại vắc-xin Covid-19 đầu tiên được cấp phép sử dụng và cung cấp với số lượng lớn tại Việt Nam, để hỗ trợ chương trình tiêm chủng quốc gia của Chính phủ và Bộ Y tế. Theo Bộ Y tế, tính đến ngày 22/7/2021, tổng cộng cả nước đã thực hiện tiêm gần 4.4 triệu liều vắc-xin Covid-19./.

Văn Nam

Văn Nam

© Thời báo Tài chính Việt Nam