Xử lý nghiêm hành vi không đeo khẩu trang trên xe khách

11:56 | 14/05/2021 Print
Bộ Giao thông vận tải yêu cầu lực lượng chức năng xử lý nghiêm những hành khách không đeo khẩu trang trên xe ô tô kinh doanh vận tải.

xe

Ảnh: TL.

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có công văn yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các sở GTVT tăng cường thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Bộ GTVT, vẫn còn hành khách có tâm lý chủ quan, lơ là không thực hiện hoặc thực hiện chưa nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, đặc biệt là việc đeo khẩu trang khi đi phương tiện vận tải hành khách bằng xe ô tô.

Để bảo đảm thực hiện nghiêm, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19, Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị nêu trên tăng cường công tác tuyên truyền đến các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe khách trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó, các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện đúng quy định trong phòng, chống dịch Covid-19, thường xuyên giám sát việc thực hiện đeo khẩu trang của người lái xe và hành khách khi đi trên xe. Kiên quyết từ chối phục vụ những hành khách không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khi đi xe.

Đồng thời, đề nghị lực lượng chức năng xử lý nghiêm những hành khách vi phạm quy định phòng chống dịch. Chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp với các lực lượng chức năng của địa phương tăng cường công tác kiểm tra, xử lý theo quy định việc thực hiện đeo khẩu trang tại nơi công cộng như bến xe, điểm đón trả khách, trong khi đi trên phương tiện vận tải hành khách bằng xe ô tô./.

Văn Nam-Trí Dũng

Văn Nam-Trí Dũng

© Thời báo Tài chính Việt Nam