Hà Nội: Triệt phá kho hàng giả cực "khủng"

18:52 | 25/03/2021 Print
Lực lượng Quản lý thị trường vừa triệt phá kho hàng giả cực khủng, thu giữ hàng nghìn sản phẩm giả mạo nhãn hiệu tại Hà Nội.

hang gia

Kho hàng này đang chứa trên 10.000 sản phẩm là quần áo gắn nhãn mác của các thương hiệu nổi tiếng như Versace, Gucci, Calvin Klein, Adidas…Ảnh: Cục QLTT Hà Nội

Chiều 25/3, Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường (QLTT) phối hợp Đội QLTT số 15 (Cục QLTT Hà Nội) đã kiểm tra kho chứa hàng tại địa chỉ số 02, DV04 Tây Nam Linh Đàm, phố Bằng Liệt, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. Qua đó phát hiện nhiều sản phẩm là quần áo mang thương hiệu của các nhãn hiệu nổi tiếng đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Theo kiểm đếm sơ bộ của lực lượng chức năng, kho hàng này đang chứa trữ trên 10.000 sản phẩm là quần áo gắn nhãn mác của các thương hiệu nổi tiếng như Versace, Gucci, Calvin Klein, Adidas…

Cục Nghiệp vụ QLTT cho biết, nhằm trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng, chủ hàng thường di chuyển, đổi vị trí kho hàng liên tục. Kho hàng tại địa chỉ này không phải là duy nhất và cũng không phải là địa chỉ đầu tiên. Trước đó chủ hàng đã thuê tại nhiều địa điểm khác.

Làm việc với lực lượng chức năng, chủ kho hàng không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũng như các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa. Đặc biệt, toàn bộ số hàng hóa đều có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu Versace, Gucci, Calvin Klein (CK), Adidas đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.

Hiện lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nêu trên để xử lý theo quy định pháp luật./.

Tố Uyên

Tố Uyên

© Thời báo Tài chính Việt Nam