Hà Nội phấn đấu trồng 300 nghìn cây xanh trong năm 2021

13:48 | 21/02/2021 Print
Hà Nội phấn đấu năm 2021 trồng được hơn 300 nghìn cây các loại, đến năm 2030 mỗi một người dân Hà Nội trồng một cây xanh.

cây xanh

Lãnh đạo Đảng và nhà nước cùng lãnh đạo TP.Hà Nội tham gia trồng cây trong buổi Lễ phát động Tết trồng cây. Ảnh: Tư liệu

Sáng 21/2/2021, TP. Hà Nội tổ chức lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” - Xuân Tân Sửu 2021 và hưởng ứng Chương trình trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025.

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, với mục tiêu xây dựng một Thủ đô “Xanh - Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”, Hà Nội xác định phát triển đô thị xanh, trọng tâm là trồng, chăm sóc hệ thống cây xanh đô thị là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong các kế hoạch phát triển kinh tế xã hội hằng năm.

Đến nay, thành phố đã hoàn thành Chương trình trồng một triệu cây xanh trước hai năm và trồng thêm 600 nghìn cây đô thị, cây bóng mát, phủ kín trên hơn 250 tuyến phố, tuyến đường và khu vực; nhằm tăng mật độ cây xanh, tạo cảnh quan, không gian xanh kết hợp trang trí tạo đặc trưng cho tuyến đường, đồng thời có tác dụng ngăn gió, chống bụi, chống ồn cho tuyến đường.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu các cấp, các ngành cần tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn về mục đích, ý nghĩa của tết trồng cây, về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, của việc trồng cây, chăm sóc và bảo vệ cây xanh. Thành phố khuyến khích các hộ gia đình, cá nhân trồng cây xanh, cây cảnh, trang trí hoa trong khuôn viên nhà mình.

Để Hà Nội trở thành thành phố bốn mùa hoa nở, luôn sáng, xanh, sạch, đẹp; phấn đấu năm 2021 trồng được hơn 300 nghìn cây các loại, đến năm 2030 mỗi một người dân Hà Nội trồng một cây xanh.

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo TP. Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã thực hiện trồng cây tại nút giao đường vành đai 3 với đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Khánh Linh

Khánh Linh

© Thời báo Tài chính Việt Nam