Hà Nội trao 2 tỷ đồng và 50.000 khẩu trang y tế hỗ trợ tỉnh Hải Dương

19:38 | 18/02/2021 Print
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.Hà Nội đã trao 2 tỷ đồng trích từ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của TP. Hà Nội, hỗ trợ tỉnh Hải Dương phòng, chống dịch Covid-19.

Covid-19

TP.Hà Nội trao 2 tỷ đồng và khẩu trang cho tỉnh Hả Dương. Ảnh: Tư liệu

Chiều 18/2/2021, tại chốt kiểm soát dịch nút giao đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với tỉnh Hải Dương (nút Gia Lộc), thay mặt Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP. Hà Nội, bà Nguyễn Lan Hương - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội đã trao 2 tỷ đồng trích từ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của TP. Hà Nội, hỗ trợ tỉnh Hải Dương phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời, TP. Hà Nội cũng hỗ trợ tỉnh Hải Dương 50.000 khẩu trang y tế để chia sẻ một phần nhỏ khó khăn của tỉnh và chung tay góp sức cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hải Dương ngăn chặn kiểm soát đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, góp phần vào công tác phòng chống dịch của cả nước.

Cùng với đó, Thành ủy Hà Nội đã chỉ đạo ngành Công thương kết nối cung cầu, hỗ trợ tối đa để tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa, nhất là nông sản của Hải Dương trên địa bàn TP. Hà Nội; đồng thời, sẵn sàng cả về thiết bị, bác sĩ, nhân viên y tế hỗ trợ tăng cường năng lực xét nghiệm Covid-19 và các yêu cầu khác của tỉnh Hải Dương trong phòng, chống dịch...

Ông Nguyễn Đức Tuấn - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương, đã cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời cho tỉnh Hải Dương trong công tác chống dịch Covid-19. Những món quà này rất thiết thực, là nguồn lực quý để tỉnh Hải Dương trang bị các trang thiết bị cho lực lượng phòng chống dịch.

Hà Nội đã quyết định xét nghiệm mở rộng cho tất cả người về từ Hải Dương kể từ 0g ngày 2/2 đến 0g ngày 16/2, đồng thời yêu cầu thực hiện giám sát sức khỏe tại nhà.

Cùng ngày, UBND TP. Hà Nội vừa có thông báo về kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng - Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP. Hà Nội về kế hoạch, nhiệm vụ phòng chống dịch trong thời gian tới.

Ông Chử Xuân Dũng nhận định, sau Tết Nguyên đán Tân Sửu người dân sẽ trở lại Hà Nội sinh sống làm việc nhiều, bên cạnh đó Hà Nội có nhiều khu công nghiệp, nhiều bệnh viện tuyến trung ương, vì vậy sẽ có nhiều người từ các tỉnh thành, đặc biệt là các tỉnh thành có dịch và rất có thể sẽ mang theo mầm bệnh vào thành phố. Trong thời gian tới có thể tiếp tục ghi nhận các ca bệnh mới trên địa bàn thành phố.

UBND TP. Hà Nội yêu cầu rà soát, thông báo toàn bộ các trường hợp về từ Hải Dương (thời điểm từ 0h ngày 2/2) và các ổ dịch tại các tỉnh, thành phố khác (trong thời gian 14 ngày qua), lập tức thực hiện việc tự cách ly y tế tại nhà, thời gian tính từ khi rời ổ dịch đến khi đủ 14 ngày (nếu qua 14 ngày thì tự cách ly đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính); chủ động liên hệ với cơ sở y tế địa phương để được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm.

Riêng đối với những người về từ huyện Cẩm Giàng, Hải Dương thì UBND xã, phường, thị trấn ra quyết định cách ly tại nhà (thời gian đủ 14 ngày kể từ khi rời ổ dịch, nếu qua 14 ngày thì tự cách ly đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính), lấy mẫu xét nghiệm. Đề nghị chính quyền địa phương giám sát chặt chẽ việc cách ly y tế tại nhà đảm bảo đúng quy định./.

Khánh Linh

Khánh Linh

© Thời báo Tài chính Việt Nam