Xuân khát vọng

12:02 | 13/02/2021 Print
Những cánh đào hồng thắm đã khoe sắc chào xuân Tân Sửu. Trong lòng mỗi người dân Việt Nam đang xum vầy cùng gia đình trên đất mẹ, hay lập nghiệp nơi phương xa, khi Tết đến xuân về ấp ủ trong lòng những dự định, khát vọng về một tương lai bình an, hạnh phúc.

chơi tết

Đón Tết bình an với nhiều hy vọng

Có lẽ chưa năm nào như 2020, cả thế giới trong cơn bạo bệnh, đâu đâu cũng thấy khủng hoảng kinh tế, người với người xa mặt, cách lòng bởi những nghi kỵ bệnh tật. Nhưng giống như qua một mùa đông dài lạnh lẽo u ám, mùa xuân tới mang theo ánh dương ngời sáng và ấm áp lan tỏa nơi nơi. Thế giới đã có vắc xin phòng dịch Covid-19, mọi người đã bình tĩnh hơn, lấy lại niềm tin bắt đầu những dự định mới cho một tương lai mang tên 2021.

Dải đất hình chữ S Việt Nam chúng ta năm qua cũng “sáng chắn bão dông, chiều ngăn nắng lửa”, vừa phải căng mình trải qua 3 đợt cao điểm chống dịch, vừa phải dồn sức chống lũ lụt, lở đất, hạn mặn... Nhưng thiên tai, dịch bệnh dù thật gay gắt, cũng giống như phép thử tinh thần, bản lĩnh Việt Nam. Với niềm tin và bản lĩnh của một dân tộc từng trải qua bao gian nan thử thách, chúng ta đã vượt qua vô vàn khó khăn thách thức của năm 2020 để về đích với những kết quả thật đáng mừng, đáng tự hào.

Vào những ngày cuối cùng của năm 2020, cả Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đứng trước Hội nghị Chính phủ với các địa phương đã rất vui mừng nói với đồng bào cả nước rằng: Mặc dù không hoàn thành được một số chỉ tiêu đề ra từ đầu năm, nhưng năm 2020 vẫn được xem là năm thành công hơn năm 2019 và là năm thành công nhất trong 5 năm vừa qua với những kết quả, thành tích đặc biệt, có ý nghĩa quan trọng trong việc nêu cao lòng yêu nước, tình đoàn kết, niềm tự hào dân tộc, niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Ðảng, quản lý của Nhà nước và tính ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

Quả đúng như vậy, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành khắp thế giới, dư luận quốc tế đã nhiều lần tỏ rõ sự nể phục về một “ngoại lệ Việt Nam”, “điều thần kỳ mới của chấu Á”, vừa là "ngọn hải đăng" trong chống dịch và "điểm sáng" trong tăng trưởng kinh tế, vừa tích cực hợp tác, chia sẻ cùng cộng đồng quốc tế trong cuộc chiến chống Covid-19. Những thành quả đó là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, của toàn dân, là sự hòa quyện của “ý Ðảng” và “lòng Dân”, sáng ngời lên truyền thống nhân văn của dân tộc.

Bước vào năm mới 2021, gian nan chưa hết do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới, nhưng không còn nữa những bất ngờ. Với những kết quả nền tảng của năm 2020, chúng ta đã chủ động để ứng chiến với những khó khăn tiếp diễn. Niềm tin vào Đảng, Bác Hồ giống như sợi chỉ hồng xuyên suốt không gian và thời gian, là chất kết nối toàn dân tộc, cho chúng ta sức mạnh, khí thế mới, để sẵn sàng lập nên những kỳ tích mới trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

... Những nụ đào đã ủ màu hồng như môi son của thiếu nữ, những cánh đào đang tưng bừng khoe sắc chào xuân Tân Sửu. Cũng như trong lòng mỗi người dân Việt Nam xum vầy cùng gia đình trên đất mẹ, hay lập nghiệp nơi phương xa, đang ấp ủ trong lòng những dự định, khát vọng về một tương lai bình an, hạnh phúc.

Chào xuân mới Tân Sửu – mùa xuân của khát vọng, tin yêu!

Kim Thanh

Kim Thanh

© Thời báo Tài chính Việt Nam