Hà Nội phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 tại quận Nam Từ Liêm

12:35 | 30/01/2021 Print
Sáng 30/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã thông tin về một trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 vừa được phát hiện tại quận Nam Từ Liêm.

Cụ thể, đó là bệnh nhân N.Q.M, nam, 40 tuổi, nghề nghiệp là bộ đội. Địa chỉ tại số 479 đường Phúc Diễn, tổ 1, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Nơi làm việc: Thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân Nguyễn Văn Phẩm và được cách ly tại Bệnh viện đa khoa Đống Đa.

Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm lấy mẫu lần 1 vào ngày 29/1 được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) Hà Nội thực hiện xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Tình trạng sức khỏe của BN: Ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, đau đầu, mất cảm giác mùi vị. Ngày 30/01/2021: Bệnh nhân được chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, CDC Hà Nội đã thông báo cho TTYT quận Nam Từ Liêm, Trung tâm Y tế huyện Đông Anh điều tra, lấy mẫu và cách ly các đối tượng F1.

Hiện tại, qua điều tra sơ bộ có 29 trường hợp F1 tại Nam Từ Liêm 7, Đông Anh 22.

Phó giám đốc phụ trách CDC Hà Nội Trương Quang Việt cho biết, đơn vị cùng Sở Y tế và các quận, huyện đã rà soát được hơn 5.000 trường hợp trong diện phải xét nghiệm RT-PCR ngay do có liên quan đến các ổ dịch Covid-19.

CDC Hà Nội đã phối hợp với các quận, huyện đẩy nhanh việc lấy mẫu, xét nghiệm cả ngày lẫn đêm để kịp thời khoanh vùng các trường hợp nghi nhiễm. Hiện, CDC Hà Nội đã hoàn thành lấy mẫu cho khoảng 1.000 trường hợp và phát hiện ca dương tính đầu tiên ở quận Nam Từ Liêm.

Trước đó, Hà Nội đã ghi nhận 2 ca Covid-19 đều liên quan đến ổ dịch tại tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh, trong đó, 1 ca là nam sinh viên, 20 tuổi, tạm trú tại phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy và 1 ca ở phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng.

Diệu Hoa

Diệu Hoa

© Thời báo Tài chính Việt Nam