Tuyên Quang: Phát hiện, xử lý 190 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

09:59 | 10/05/2015 Print
Ông Lê Xuân Vân, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tuyên Quang cho biết, từ đầu năm đến nay, các cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang đã kiểm tra hơn 1.600 cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm, phát hiện hơn 190 cơ sở vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

an toan thuc pham

Ảnh minh họa. Ảnh: nhandan.com.vn

Trong đó, có 12 cơ sở sản xuất và chế biến thực phẩm, 144 cở sở kinh doanh hàng tiêu dùng và 35 cở sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã nhắc nhở 147 cơ sở, cảnh cáo 28 cơ sở, phạt tiền 16 cở sở và buộc phải thu hủy sản phẩm của 35 trường hợp.

Đa số những trường hợp vi phạm với các lỗi chủ yếu như: điều kiện vệ sinh chưa đảm bảo, kinh doanh hàng quá hạn sử dụng, chưa có giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm, chưa có giấy khám sức khoẻ và bán sản phẩm chưa ghi nhãn mác đầy đủ…

Nguyên nhân chủ yếu là do nhận thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của nhân dân còn nhiều hạn chế; đội ngũ cán bộ quản lý, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh còn mỏng nên không thể kiểm tra thường xuyên tại tất cả các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Thời gian tới, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tuyên Quang tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn và thực hiện các quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, chất cấm, thuốc kháng sinh trong chăn nuôi; đồng thời xử lý nghiêm các cơ sở, cá nhân vi phạm để nâng cao nhận thức, ý thức bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong người kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm trên địa bàn./.

Theo dangcongsan.vn

Theo dangcongsan.vn

© Thời báo Tài chính Việt Nam