Bộ trưởng Hồ Đức Phớc tặng quà cho bệnh nhân nghèo tại Bình Định

16:27 | 08/05/2021 Print
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Bình Định, đồng chí Hồ Đức Phớc, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã đến thăm và tặng quà các bệnh nhân nghèo của Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa và một số gia đình khó khăn tại phường Ghềnh Ráng (TP Quy Nhơn).

bộ trưởng

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Phong da liễu Trung ương Quy Hòa. Ảnh: MT.

>> Bộ trưởng Hồ Đức Phớc giải đáp thấu đáo nhiều kiến nghị của cử tri

>> Chùm ảnh: Bộ trưởng Hồ Đức Phớc tiếp xúc cử tri tại Đại học Quy Nhơn

>> Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Tháo gỡ những nút thắt, rào cản của sự phát triển

Tại Bệnh viện Phong da liễu Trung ương Quy Hòa, Bộ Tài chính phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tỉnh Bình Định trao tặng 100 suất quà cho các bệnh nhân.

Nhiều bệnh nhân cao tuổi bày tỏ xúc động khi nhận những phần quà cũng là sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Tài chính, Hội chữ Thập đỏ Việt Nam tỉnh Bình Định.

Bệnh viện Phong da liễu Trung ương Quy Hòa đến nay có lịch sử 90 năm, trước đây là “Làng phong Quy Hòa”, điều trị và chăm sóc đặc biệt cho người bị bệnh phong năm 1929.

Đến nay, Bệnh viện đã mở rộng các chuyên khoa ngoài da liễu, phát triển mô hình khám và điều trị bệnh mở rộng đa khoa, tổ chức công tác nghiên cứu khoa học và công tác chỉ đạo tuyến. Hiện tại, bệnh viện đang chăm sóc và nuôi dưỡng gần 400 người bệnh.

* Cùng ngày, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc đã đến thắp hương tưởng nhớ vị Anh hùng áo vải - Hoàng đế Quang Trung tại Bảo tàng Quang Trung và trồng cây lưu niệm tại đây.

bộ trưởng

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc và lãnh đạo tỉnh Bình Định đến thắp hương tưởng niệm
Hoàng đế Quang Trung tại Bảo tàng Quang Trung, tỉnh Bình Định. Ảnh: MT.

Bảo tàng Quang Trung được coi đang sở hữu một kho tư liệu, hiện vật phong phú nhất về thời đại lẫy lừng của vị vua kiệt xuất của dân tộc: Quang Trung – Nguyễn Huệ.

Nằm bên bảo tàng xưa là ngôi nhà thuở sinh thời của ba anh em nhà Tây Sơn, nay là Khu đền thờ Tây Sơn tam kiệt, nơi đây thờ Nguyễn Nhạc, Nguyễn Huệ, Nguyễn Lữ và các văn thần võ tướng của nhà Tây Sơn.

Nơi đây, gia đình anh em Tây Sơn vẫn còn lại hai di tích còn in đậm kỷ niệm gia đình người anh hùng dân tộc là cây me cổ thụ và giếng nước xưa, tương truyền có từ thời ông Hồ Phi Phúc.

Cây me cổ thụ nằm bên trái điện Tây Sơn cành lá xum xuê che mát cả một góc vườn, có chu vi gốc cây tới 3,5m. Đây cũng là nơi Nguyễn Nhạc họp bàn việc nước với các nghĩa sĩ.

Bảo tàng Quang Trung là nơi lưu giữ rất nhiều giá trị lịch sử, văn hóa và tinh thần quý báu của dân tộc, để sống lại hào khí oanh liệt, hào hùng của chiến thắng Đống Đa lịch sử một thời./.

Minh Anh

Minh Anh

© Thời báo Tài chính Việt Nam