Quảng Ninh tạm dừng các phương tiện cơ giới chở người ra, vào tỉnh

11:15 | 28/01/2021 Print
UBND Quảng Ninh đã tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải đường bộ, đường thủy liên tỉnh, nội tỉnh, bao gồm cả phương tiện đi và đến tỉnh Quảng Ninh. Hiệu lực áp dụng từ 6h00 ngày 28/1/2021 đến khi có thông báo mới.

Tỉnh Quảng Ninh tạm dừng các hội nghị, hội thảo, sự kiện, dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí trên địa bàn. Ảnh: Q.H

Sau khi có thông tin về trường hợp bệnh nhân BN1553 dương tính với Covid-19, là ca lây nhiễm trong cộng đồng và có lịch trình di chuyển phức tạp, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành công văn số 468/SGTVT-QLVT&PT tạm dừng toàn bộ các hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy liên tỉnh, nội tỉnh (tuyến cố định, hợp đồng, taxi, xe buýt, phà) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh (bao gồm cả phương tiện đi và đến tỉnh Quảng Ninh) từ 06h00 ngày 28/01/2021 đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, các đơn vị vận tải khách khẩn trương giải tỏa khách đang hành trình, đưa phương tiện về nơi đậu, đỗ và thực hiện vệ sinh sát khuẩn phương tiện, đồng thời theo dõi sức khỏe người điều khiển, người phục vụ trên phương tiện; các bến xe, cảng bến tàu khách, bến phà dừng tổ chức hoạt động và bố trí cho phương tiện vào vị trí đậu đỗ an toàn; thực hiện vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ cảng, bến; đối với phương tiện đang hành trình hoặc đã xếp khách phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, sát khuẩn, đeo khẩu trang và quy định giãn cách.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng chỉ đạo tạm dừng các hội nghị, hội thảo, sự kiện, dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí trên địa bàn. Hạn chế tối đa tập trung đông người, nhất là nhà hàng, quán ăn, các quán cà phê, giải khát, bếp ăn tập trung...

Theo thông tin mới nhất từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh, tỉnh đã rà soát và lấy mẫu xét nghiệm được hơn 100 người là F1 và phấn đấu đến 12h hôm nay sẽ hoàn thành truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm đối với tất cả F1./.

Quang Huy

Quang Huy

© Thời báo Tài chính Việt Nam