Bộ Tài chính trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Tài chính" cho Viện trưởng VKSNDTC

19:54 | 08/09/2015 Print
Chiều 8/9, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Hòa Bình, Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao (VKSNTC) về tình hình thực hiện nhiệm vụ tài chính, ngân sách năm 2015.

bộ tài chính

Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình trao Kỷ niệm chương Bảo vệ pháp chế cho Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng và các Thứ trưởng Bộ Tài chính. Ảnh: N.M.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho biết, trong bối cảnh giá dầu giảm so với dự toán từ đầu năm (dự toán là 100 USD/thùng) đã phần nào tác động đến thu ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2015 nhưng với sự nỗ lực của cơ quan thuế, hải quan và các đơn vị trong hệ thống tài chính, tình hình thu NSNN 8 tháng đầu năm 2015 có đã tăng khoảng 68%, riêng thu nội địa tăng 71% so với cùng kì. "Với đà này, thu NSNN năm 2015 có thể hoàn thành và hoàn thành vượt dự toán đề ra", Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho biết.

Cũng theo Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng, mặc dù tiến độ thu NSNN đang rất khả quan, nhưng những diễn biến khó lường về giá dầu thô những tháng cuối năm sẽ phần nào tác động không tốt đến tình hình thu NSNN. Mặc dù vậy, Bộ Tài chính đã có phương án cụ thể cho vấn đề này, kể cả giá dầu giảm xuối 40 - 45 USD/thùng thì thu NSNN vẫn đảm bảo và vượt dự toán.

bộ tài chính

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tài chính cho Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình và các Phó viện trưởng. Ảnh: N.M.

Đặc biệt, để đảm bảo cân bằng thu-chi ngân sách năm 2015, Bộ Tài chính sẽ thực hiện nhiều biện pháp, kể cả việc tiết kiệm chi thường xuyên 10% của 8 tháng đầu năm để đảm bảo không tăng bội chi. Chính sách tiết kiệm chi cũng sẽ được thực hiện cho cả năm 2016.

Bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ tài chính, ngân sách, Bộ Tài chính cũng đã đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia theo tinh thần Nghị quyết 19 của Chính phủ. "Bộ Tài chính vừa được Chính phủ xếp thứ hai trong bảng đánh giá xếp hạng về cải cách thủ tục hành chính của các bộ, ngành. Và ngay trong sáng nay (ngày 8/9 - PV), Tổng cục Hải quan cũng đã chính thức thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia và hoàn thành kết nối kĩ thuật Cơ chế một cửa ASEAN", Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng chia sẻ.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hòa Bình đã cảm ơn Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng và Bộ Tài chính đã ủng hộ VKSNDTC trong nhiều diễn đàn, trong đó có việc xây dựng chính sách, pháp luật về tài chính. "Chúng tôi cảm ơn sự hỗ trợ rất hiệu quả trong thời gian qua trong nhiều lĩnh vực, nhất là vấn đề tài chính để ngành có thể hoàn thành nhiệm vụ được giao".

Viện trưởng VKSNDTC Nguyễn Hòa Bình cũng đề nghị, thời gian tới do thực hiện luật mới nên VKSNDTC có rất nhiều việc phải làm, đội ngũ cán bộ, công chức của ngành cũng sẽ phải tăng thêm để đáp ứng nhu cầu công việc. Do đó, rất mong Bộ Tài chính tiếp tục quan tâm, hỗ trợ về tài chính để ngành có để hoàn thành nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó.

Cũng tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Tài chính cho ông Nguyễn Hòa Bình và các đồng chí Phó Viện trưởng VKSNDTC.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng và các Thứ trưởng Bộ Tài chính cũng được Viện trưởng VKSND Tối cao Nguyễn Hòa Bình trao Kỷ niệm chương Bảo vệ pháp chế cho Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng và các Thứ trưởng Bộ Tài chính: Đỗ Hoàng Anh Tuấn, Trần Văn Hiếu, Nguyễn Hữu Chí, Trương Chí Trung, Trần Xuân Hà, Vũ Thị Mai và Huỳnh Quang Hải./.

Nhật Minh

Nhật Minh

© Thời báo Tài chính Việt Nam