Dự án đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên chuẩn bị về ‘đích’

17:09 | 01/04/2015 Print
Dự án đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên và tỉnh Bình Phước hiện đã đạt được hơn 80% giá trị thực hiện. Hiện nay, các nhà thầu đang tập trung thi công liên tục để hoàn thành dự án trước 30/6, trước mùa mưa ở khu vực Tây Nguyên.

Hồ Chí Minh

Thi công đường Hồ Chí Minh đoạn qua Đắc Lắc. Ảnh: TTXVN

Theo lãnh đạo Ban Quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh, Bộ Giao thông vận tải (GTVT), Dự án đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên (từ tỉnh Kon Tum về đến tỉnh Bình Phước) gồm 11 dự án. Trong đó có 5 dự án BOT, 6 dự án trái phiếu Chính phủ, hiện nay tiến độ của các dự án đang được kiểm soát khá tốt.

Đối với các dự án sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ, lãnh đạo Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh cũng cho biết, hiện chỉ còn một vài điểm của dự án như cầu Sêrêpôk, cầu Kroong Búk chậm tiến độ, còn lại hầu hết các dự án đều đáp ứng yêu cầu về tiến độ của Bộ GTVT.

Còn về dự án đường Hồ Chí Minh qua tỉnh Bình Phước, do dự án được chuyển hình thức từ BOT sang sử dụng trái phiếu Chính phủ, vì vậy dự án được khởi động muộn hơn so với các dự án khác. Tuy nhiên, nhờ chia các gói thầu hợp lý, cắt chuyển khối lượng của các nhà thầu yếu nên tính đến thời điểm này khối lượng của dự án cũng đạt được trên 70%.

"Tuy vậy, với khoảng thời gian chỉ còn lại 3 tháng nên Ban Quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh cũng yêu cầu các nhà thầu, đặc biệt các nhà thầu tại các dự án chậm tiến độ cần phải huy động đủ máy móc, con người, đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành trước 30/6/2015", lãnh đạo Ban Quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh cho biết thêm./.

Trí Dũng

Trí Dũng

© Thời báo Tài chính Việt Nam