Ninh Bình đón Bằng của UNESCO ghi danh Quần thể danh thắng Tràng An

18:28 | 06/01/2015 Print
UBND tỉnh Ninh Bình vừa chính thức công bố kế hoạch Lễ đón Bằng của UNESCO ghi danh Quần thể danh thắng Tràng An là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới diễn ra ngày 22-24/1 tới.

Trước đó, ngày 25/6/2014, Quần thể danh thắng Tràng An đã được UNESCO ghi nhận vào Danh mục Di sản thế giới, trở thành Di sản hỗn hợp đầu tiên ở Việt Nam và Đông Nam Á.

Với những giá trị nổi bật toàn cầu về văn hóa, địa chất, địa mạo, thẩm mỹ đã được các nhà khoa học trong nước, quốc tế nhận diện, khẳng định trong hồ sơ cùng lợi thế là hồ sơ hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam do các chuyên gia quốc tế tư vấn trực tiếp viết và chỉnh sửa; 100% các nước thành viên Uỷ ban đã ủng hộ, ghi nhận Quần thể danh thắng Tràng An vào danh sách di sản thế giới được UNESCO công nhận.

bích động
Một góc quần thể danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động. Ảnh: Đức Minh

Được biết, quần thể danh thắng Tràng An gồm 3 khu vực liền kể: Di tích cố đô Hoa Lư, Khu danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động và rừng nguyên sinh đặc Hoa Lư.

Ban tổ chức Lễ đón nhận cho biết, sự kiện là một trong những hoạt động mở màn hưởng ứng năm du lịch quốc gia 2015. Đây là cơ hội để tôn vinh, giới thiệu quảng bá những giá trị tiêu biểu của Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới quần thể danh thắng Tràng An; những tiềm năng du lịch của tỉnh Ninh Bình; thu hút du khách trong nước và quốc tế đến với quần thể danh thắng Tràng An.

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, ANTV, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Ninh Bình vào ngày 23/1/2015. Ngoài ra các hoạt động bên lề của Lễ đón nhận cũng sẽ được tổ chức như: Hội thảo khoa học quốc tế về công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị Di sản thế giới; triển lãm giới thiệu Di sản thế giới của Việt Nam; triển lãm nghệ thuật, công bố tem về Di sản thế giới Quần thể danh thắng Tràng An.../.

Thảo Dương

Thảo Dương

© Thời báo Tài chính Việt Nam