Taliban tấn công kinh hoàng vào một trường học ở Pakistan

17:13 | 16/12/2014 Print
Giới chức quân đội Pakistan cho biết ngày 16/12, các tay súng Taliban đã tấn công một trường học của quân đội ở thành phố Peshawar, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Tây Bắc nước này, làm 20 người thiệt mạng và 40 người bị thương.

taliban tan cong pakixtan

Lực lượng an ninh được triển khai đến giải cứu con tin - Ảnh: Reuters.

Hiện cũng có nguồn tin trích dẫn từ CNN cho rằng, đã có ít nhất 100 người thiệt mạng, trong đó có 84 trẻ em bị giết và hàng trăm học sinh và giáo viên bị bắt làm con tin.

Theo thông báo, ít nhất 6 người đàn ông có vũ trang đã đột nhập vào trường học này vào lúc 10 giờ 30 phút sáng (giờ địa phương). Khoảng 500 sinh viên và giáo viên được cho là đang có mặt bên trong trường vào thời điểm xảy ra vụ tấn công. Tuy nhiên, theo truyền thông địa phương, hiện chưa rõ chính xác số lượng sinh viên và nhân viên của trường đang bị bắt giữ làm con tin.

Các binh lính đã bao vây ngôi trường trên và giao tranh đã nổ ra giữa các tay súng và lực lượng an ninh.

Theo ông Sharif Khan, bác sĩ của Bệnh viện Lady Reading, bệnh viện đã nhận được thi thể của các sinh viên và hiện đang chữa trị cho các sinh viên và giáo viên bị thương. Rất nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch.

Phiến quân Taliban ở Pakistan Tehreek-e-Taliban Pakistan (TTP) đã nhận tiến hành vụ tấn công nói trên, đồng thời cho biết các tay súng đã được lệnh bắn các học sinh lớn song không phải trẻ em.

Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã lên án vụ tấn công trên, đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm giải thoát cho các sinh viên và nhân viên trường học đang bị bắt giữ.

Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh quân đội Pakistan đang tiến hành một chiến dịch lớn nhằm truy quét Taliban ở khu vực bộ lạc Bắc Waziristan./.

T.T

T.T

© Thời báo Tài chính Việt Nam