Hà Nội: Tòa nhà xây dựng giá 1.500 tỷ đồng bị bốc cháy

15:13 | 05/12/2014 Print
Sáng 5/12, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy tại tòa nhà Hòa Bình Green City ở 505 đường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Cụ thể, vào khoảng 7 giờ ngày 5/12, hộp kỹ thuật của tầng hầm tòa tháp B1 Hòa Bình Green City đột nhiên phát hỏa dữ dội. Khói từ đám cháy nhanh chóng bốc lên các tầng trên khiến người dân hoảng loạn, tháo chạy khỏi tòa nhà.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Hà Nội và lực lượng Cảnh sát chữa cháy các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng nhanh chóng điều động 7 xe chữa cháy, xe chở nước cùng các phương tiện chữa cháy chuyên nghiệp cũng như các phương tiện cứu hộ cứu nạn khẩn trương đến hiện trường phối hợp với lực lượng của Bộ Tư lệnh Thủ đô thực hiện việc khoanh vùng, dập tắt vụ hỏa hoạn.

Sau những nỗ lực của lực lượng chức năng, đến 8 giờ cùng ngày, đám cháy đã cơ bản được khống chế.

Tuy nhiên, điều đáng lo ngại dù đã khống chế được “bà hỏa” song, khói độc từ tầng hầm vẫn tiếp tục lan lên phía trên theo các đường ống của hộp kỹ thuật.

Trước tình hình nghiêm trọng đó, lực lượng chức năng phải phá các bức tường trần thạch cao, cửa kính để khói thoát ra, khẩn trương di chuyển những người dân trong khu vực ảnh hưởng của khói độc ra khỏi tòa nhà.

Theo quan sát của phóng viên, trong quá trình triển khai cứu hộ, cứu nạn, một số cảnh sát phòng cháy chữa cháy và bảo vệ tòa nhà đã bị ngạt khói, ít nhất 4 người phải nhập viện.

Tính đến 9 giờ ngày 5/12, việc cứu hộ, cứu nạn, đưa người dân trong tòa nhà xảy ra hỏa hoạn vẫn tiếp tục diễn ra.

Rất may đám cháy không gây thiệt hại về người. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân cũng như thiệt hại về tài sản từ đám cháy.

Tòa nhà Hòa Bình Green City ở số 505 đường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội gồm hai tòa tháp 27 tầng bao với căn hộ và trung tâm thương mại, được khởi công xây dựng từ quý 2/2011 với tổng vốn đầu tư khoảng 1.500 tỷ đồng.

Toàn bộ dự án Tòa nhà Hòa Bình Green City chính thức đi vào hoạt động từ tháng 12/2014./.

Theo TTXVN

Theo TTXVN

© Thời báo Tài chính Việt Nam