Hà Nội đã có gần 1.900 người đau mắt đỏ

17:55 | 16/09/2014 Print
Sở Y tế Hà Nội vừa cho hay, đến nay, trên địa bàn TP ghi nhận hơn 1.870 ca đau mắt đỏ rải rác tại các quận, huyện, thị xã.

Trong tuần từ 8 - 14/9, số ca mắc bệnh đau mắt đỏ tăng mạnh. Theo nhận định của Sở Y tế Hà Nội, bệnh đau mắt đỏ có xu hướng gia tăng do thời tiết chuyển mùa từ nắng nóng sang mưa nhiều, độ ẩm tăng tạo điều kiện thuận lợi cho virus Adenovirus phát triển và gây bệnh.

Trước tình hình đó, Sở Y tế đã yêu cầu các cơ sở y tế, các bệnh viện tăng bàn khám, nhân lực, trang thiết bị, thuốc phục vụ khám, điều trị, phòng bệnh.

Sở cũng khuyến cáo người dân, hiện vẫn chưa có vaccine phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu nên những người đã từng mắc đau mắt đỏ vẫn có thể bị nhiễm lại, vì vậy, người dân cần vệ sinh sạch sẽ, lưu ý rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, rửa mắt hàng ngày bằng nước muối sinh lý, hạn chế tiếp xúc với người bị đau mắt đỏ.

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội cũng đã có công văn gửi các phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã và các trường trực thuộc, yêu cầu tăng cường công tác vệ sinh trong trường học nhằm phòng, chống bệnh đau mắt đỏ.

Theo đó, các nhà trường tập trung hướng dẫn học sinh thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân để phòng bệnh theo khuyến cáo của cơ quan y tế; thường xuyên tổng vệ sinh trường học, lớp học, khu vệ sinh, cung cấp đủ nước sạch và xà phòng cho học sinh. Các trường tổ chức học bán trú không được cho học sinh dùng chung khăn mặt, thuốc tra mắt, thìa, cốc… Các trường mầm non cần thường xuyên vệ sinh đồ dùng, đồ chơi, giặt khăn mặt và phơi nắng hằng ngày./.

Tuấn Linh

Tuấn Linh

© Thời báo Tài chính Việt Nam