Hà Giang: Mưa to gây sạt lở đất khiến 7 người thiệt mạng

18:09 | 21/07/2014 Print
Ông Sèn Ngọc Minh, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang) cho biết: Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì đã có mưa to đến rất to, gây sạt lở đất vùi lấp khiến 7 người chết, trong đó có 1 trẻ em.

Mưa lũ khiến nhiều nơi giao thông bị chia cắt.

Mưa lũ khiến nhiều nơi giao thông bị chia cắt.

Thông tin ban đầu của Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai huyện Hoàng Su Phì, khoảng 3 giờ ngày 21/7, tại đội 3 thôn Thiêng Rày thuộc xã Nàng Đôn có 3 hộ gia đình bị sạt lở taluy dương làm sập nhà, trong đó có 2 nhà bị lấp 5 người (4 người lớn và 1 trẻ em) cùng toàn bộ tài sản trong nhà.

Mưa lũ cũng làm sạt lở đất, vùi lấp 2 người tại lán công trường làm đường từ xã Hồ Thầu đi Nàng Đôn, hiện đã tìm thấy 1 người.

Không chỉ thiệt hại về người, mưa lũ còn làm sạt lở đất của nhiều hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã: Thèn Chu Phìn, Nậm Ty, Pố Lồ, Đản Ván, Hồ Thầu… Hiện đường giao thông tỉnh lộ 177 (xã Tân Quang, huyện Bắc Quang đi huyện Hoàng Su Phì) bị sạt lở lớn tại km 37, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng.

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Hải Lý - Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì cho biết: Cấp ủy, chính quyền huyện Hoàng Su Phì đã hoãn các cuộc họp chưa cần thiết để tập trung chỉ đạo khắc phục hậu quả thiên tai. Huyện đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện xuống phối hợp với các xã, cùng với các lực lượng tại chỗ khẩn trương hỗ trợ các gia đình khắc phục hậu quả thiên tai với phương châm "cứu người trước, cứu tài sản sau”, đảm bảo đời sống, sinh hoạt cho nhân dân.

Đối với các hộ gia đình có người chết, bị thương, bị sập nhà, hộ phải di chuyển đến nơi ở mới, huyện Hoàng Su Phì đang xem xét hỗ trợ khẩn cấp theo định mức quy định; huy động đồng bào các dân tộc thiểu số tại các địa phương giúp đỡ ngày công, vật chất để giúp các hộ nhanh chóng ổn định cuộc sống sau thiên tai./.

Theo TTXVN

Theo TTXVN

© Thời báo Tài chính Việt Nam