Hai vụ rơi máy bay ở Mỹ, 8 người thiệt mạng

12:01 | 02/06/2014 Print
Một vụ rơi máy bay bên ngoài thành phố Boston, bang Massachusetts, Mỹ, đêm 31/5 đã làm 7 người thiệt mạng.

roi may bay

Trung tâm phản ứng khẩn cấp quốc gia thuộc Bộ tình trạng khẩn cấp Nga cũng vừa cho biết một trực thăng Mi-8 của hãng hàng không SPARK đã gặp nạn. Trên trực thăng có 18 người bao gồm 5 thành viên phi hành đoàn. Hai người bị thương đã được đưa tới bệnh viện và hiện chưa rõ số phận của 16 người còn lại. Ảnh minh họa

Chiếc máy bay phản lực tư nhân Gulfstream IV đã bốc cháy ngay sau khi va chạm với mặt đất tại một bãi đất phía Tây Bắc ngoại ô thành phố Boston. Toàn bộ 7 người có mặt trên máy bay đã thiệt mạng. Trong số các nạn nhân có Lewis Katz, 72 tuổi, chủ sở hữu tờ "The Philadelphia Inquirer", nhật báo lâu đời thứ ba của nước Mỹ.

Chính quyền bang Massachusetts cho biết, lực lượng cứu hộ khẩn cấp đã phản ứng ngay lập tức sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn. Ủy ban An toàn Vận tải Quốc gia Mỹ đã lên tiếng cho biết cơ quan này sẽ tiến hành điều tra vụ việc.

Tại bang Wisconsin miền Trung Bắc nước Mỹ cũng xảy ra một vụ rơi máy bay diễn tập làm chết một phi công.

Vụ việc xảy ra khoảng 12h20 chiều 1/6 tại sân bay địa phương Stevens Point. Cảnh sát cho biết khi đang thực hiện diễn tập trên không, chiếc máy bay đột ngột rơi xuống khu rừng cách đường bay khoảng 300m về phía Đông. Một người có mặt tại hiện trường cho biết trước khi rơi xuống, có hiện tượng khói bốc ra từ chiếc máy bay.

Cảnh sát đã ngay lập tức cho dừng cuộc diễn tập và phong tỏa khu vực xảy ra tai nạn. Cơ quan Hàng không Liên bang và Ủy ban An toàn Vận tải Quốc gia Mỹ sẽ tiến hành điều tra vụ việc./.

Theo TTXVN

Theo TTXVN

© Thời báo Tài chính Việt Nam